Công an Thừa Thiên Huế tích cực tham gia chống dịch Covid-19

16:37:00 09/08/2020

THCL - Từ cuối tháng 7.2020, sau khi dịch Covid-19 tái bùng phát ở TP Đà Nẵng và sau đó lan ra nhiều địa phương trong cả nước, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng vào cuộc, tham gia hoạt động chống dịch, bảo vệ sức khoẻ và sự bình yên cho cộng đồng…

Trên lĩnh vực giao thông đường bộ, ban giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo cương quyết không để người dân từ vùng dịch trở về không khai báo y tế, tránh các chốt kiểm soát. Qua đó, lực lượng công an các địa phương đã phát hiện nhiều trường hợp người dân từ Đà Nẵng về Huế bằng đường bộ, đường thuỷ, xe máy… tránh các trạm kiểm tra y tế được UBND tỉnh lập ra trên địa bàn.

Phát hiện Phát hiện "xe ké" chở khách tránh chốt kiểm tra y tế

Gần nhất, ngày 8/8, Công an huyện Phú Vang đã phát hiện một “xe ké” chở 6 người từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế trốn các trạm kiểm soát y tế. Được biết, lái xe Trương Thanh Minh (sinh năm 1983, trú tại phường An Tây, TP. Huế) kinh doanh “xe ké” 7 chỗ đón 6 người tại TP. Đà Nẵng ra Huế với số tiền 1.750.000đ . Khi xe qua hầm Hải Vân, Minh cho khách xuống đi bộ tránh chốt kiểm dịch ở Lăng Cô và lên xe 7 chỗ khác chạy men theo đường biển và giao trả khách lại cho Minh ở Phú Bài. Minh tiếp tục đón khách chạy dọc tuyến đường liên thôn, liên xã và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu. Thủ đoạn tinh vi như thế nhưng vẫn không thoát khỏi, bị phát hiện đưa đi cách ly theo qui định.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, bên cạnh việc kiểm tra tại các cơ sở lưu trú, Công an tỉnh còn phối hợp, triển khai thiết lập 07 chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người và phương tiện vào địa bàn Thừa Thiên Huế. Như chốt trên QL1A thuộc địa bàn xã Phong Thu, Phong Điền (giáp Quảng Trị); trên đường Lý Nhân Tông thuộc thị xã Hương Trà; Ga Huế; thị xã Hương Thủy; trạm trung chuyển hầm Hải Vân (giáp Đà Nẵng); chốt đường ven biển Cảnh Dương; đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc xã A Roàng, huyện A Lưới.

Một chốt chặn kiểm tra y tếMột chốt chặn kiểm tra y tế

Chốt tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, trung bình mỗi ngày có khoảng 150 lượt phương tiện, với khoảng 600 người lưu thông ngoài tỉnh đến Huế. Tại chốt kiểm dịch y tế này, Công an tỉnh đã bố trí lực lượng hùng hậu gồm Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an huyện Phú Lộc, Thanh tra giao thông… tiến hành chốt chặn, kiểm soát xe chở hàng hóa, xe khách, hướng dẫn khai báo y tế, lịch sử đi lại… Đồng thời tiến hành phun tiêu độc khử trùng đối với các phương tiện đi từ hướng Đà Nẵng ra Huế và ngược lại.

Cùng với việc tăng cường quản lý lưu trú, thiết lập các chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào tỉnh, đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, lực lượng Công an còn phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhất là các mặt hàng có liên quan trực tiếp đến công tác phòng chống dịch như khẩu trang y tế, nước rửa tay… nhằm góp phần giữ ổn định tình hình, đảm bảo ANTT, tích cực phòng ngừa, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Truy vết bệnh nhân và những người có liên quanTruy vết bệnh nhân và những người có liên quan

Đặc biệt, khi lịch trình di chuyển của bệnh nhân 589 được công bố, Công an Thừa Thiên Huế lập tức chỉ đạo lực lượng công an các địa phương tập trung truy vết các đối tượng F1, F2,… liên quan đến nhà hàng tiệc cưới ở đường Nguyễn Chí Thanh, quán cafe ở Bao Vinh… nhất là khu vực nhà người thân của bệnh nhân này tại phường Phú Hiệp. Vận động những người có tiếp xúc với bệnh nhân 589 chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Với sự chỉ đạo hiệu quả của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và sự phối hợp tích cực của lực lượng công an Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 08.8, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp dương tính với COVID-19. Thống kê có 24.017người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày. Truy vết liên quan đến bệnh nhân 727 có 29 trường hợp F1, 50 trường hợp F2

       Minh Tích- Trần Hồng

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành