Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn xây dựng vượt quá hơn 138 m2

16:49:00 05/12/2018

THCL - “Hiện nay công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2. Hiện cơ quan Thanh tra đang làm và sẽ kết luận cả việc cấp sổ đỏ cũng như các vấn đề liên quan”, ông Nguyễn Xuân Phương - Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn nói.

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn - ông Phạm Xuân Phương

Chiều 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP. Hà Nội, Ông Phạm Xuân Phương đã trả lời báo giới liên quan đến những công trình vi phạm đất rừng trên địa bàn.

Đặc biệt, liên quan đến công trình của gia đình ca sĩ Mỹ Linh trên địa bàn, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, công trình đã được Thanh tra Chính phủ kết luận năm 2006 chỉ rõ, hiện huyện đang chờ kết luận Thanh tra của Hà Nội để có hướng xử lý.

Theo ông Phương, gia đình ca sĩ Mỹ Linh có sổ đỏ và trong sổ hiện nay cho xây dựng là 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng.

 "Nhưng hiện nay công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6m2. Số diện tích xây. dựng vượt quá là hơn 138 m2. Hiện cơ quan Thanh tra đang làm và sẽ kết luận cả việc cấp sổ đỏ cũng như các vấn đề liên quan. Sau khi có kết luận của thanh tra, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc và tôi cũng muốn nói hãy coi ca sĩ Mỹ Linh như là một công dân. Sai đến đâu mình xử đến đấy và khi đã có kết luận sẵn sàng thuyết phục để mọi người tự nguyện khắc phục chứ không phải cưỡng chế...", Bí thư huyện ủy Sóc Sơn nói.

Khuôn viên nhà ca sỹ Mỹ Linh tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn xây dựng vượt hơn 138m2

Trước câu hỏi về việc từng trả lời báo chí cho rằng nếu phá công trình Việt phủ Thành Chương thì "rất phí", ông Phương thừa nhận bản thân ông có nói như vậy. Theo ông thì đây là công trình văn hóa Việt hiếm ít nơi nào có, với những con chó đá có tuổi đời mấy trăm năm và nhiều khách du lịch, nhất là quốc tế đã đến đây, coi như một tour du lịch giới thiệu văn hóa Việt cổ.

Theo ông Phương, về việc cưỡng chế 18 công trình vi phạm đất rừng tại xã Minh Phú, nếu như theo kế hoạch ban đầu trong tháng 11/2018 sẽ thực hiện xong, tuy nhiên, sau khi huyện có kế hoạch thì UBND TP có quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn. Về mặt nguyên tắc, khi tiến hành thanh tra thì tất cả các hoạt động khác phải dừng lại để chờ kết luận thanh tra.

“Do đó, đối với 18 công trình vi phạm ở xã Minh Phú, hiện đã có 5 công trình tự tháo dỡ còn lại các công trình khác chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng của Thanh tra TP công bố trong tháng 1/2019 để thực hiện kế hoạch xử lý", Bí thư Sóc Sơn nói.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành