Cục Đăng kiểm đưa ra các khuyến cáo nhằm hạn chế xảy ra cháy xe

10:41:00 22/06/2020

THCL - Liên quan đến nhiều vụ cháy xe xảy ra trong thời gian vừa qua, mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã lý giải nguyên nhân và đưa ra các khuyến cáo đối với chủ phương tiện và người điều khiển ô tô, xe máy, sau nhiều vụ cháy xảy ra gần đây.

Nói về các vụ cháy, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới - VAQ (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, thời gian gần đây, các vụ cháy xe ô tô, xe máy đang xuất hiện trở lại. Các vụ cháy đang được cơ quan chức năng tích cực xem xét, xác định nguyên nhân.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra các khuyến cáo nhằm ngăn ngừa, hạn chế cháy xeCục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra các khuyến cáo nhằm ngăn ngừa, hạn chế cháy xe

Song, thời tiết đang ở cao điểm của nắng nóng nên nguy cơ cháy rất cao, nhất là đối với các xe đường dài phải liên tục vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao (xe khách giường nằm, xe khách chạy liên tỉnh...).Ông Phương nhận định.

Để ngăn ngừa, hạn chế việc cháy xe, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề.

Trong đó, điều tiên quyết là nên thận trọng, không chủ quan khi chở hàng hóa trong hầm hàng, khoang hành lý, đặc biệt khi chở xe máy phải bảo đảm không còn nhiên liệu rò rỉ có thể gây cháy; thận trọng khi đi qua khu vực có các chất dễ cháy như rơm rạ, rác ni lông... (thực tế cho thấy nhiều trường hợp bị cháy xe do đi qua các khu vực phơi nhiều rơm rạ).

Các chủ phương tiện chú ý bảo dưỡng xe định kỳ, bảo đảm xe luôn ở tình trạng kỹ thuật tốt, đặc biệt không nên độ chế, lắp thêm các thiết bị vào hệ thống điện của xe (đèn, loa, tủ lạnh...) không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất xe; kiểm tra tình trạng xe trước mỗi chuyến đi, không bơm lốp quá căng.

Lái xe cần hạn chế vận hành xe liên tục trong thời gian dài dưới điều kiện nhiệt độ cao (cần có thời gian nghỉ phù hợp); sử dụng nhiên liệu đạt chuẩn tại các cây xăng, trạm nhiên liệu hợp pháp; không sử dụng nhiên liệu không rõ nguồn gốc.

PV

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành