Cục QLTT Vĩnh Phúc: Xử phạt 29 cơ sở bán khẩu trang không niêm yết giá

13:42:00 20/07/2020

THCL - Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện và xử phạt hành chính 29 cơ sở, với số tiền 140 triệu đồng về hành vi bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng cục Quản lý thị trường về triển khai công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Đội QLTT phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra kiểm soát thị trường đối với các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân, nhất là các loại trang thiết bị y tế dùng để phòng bệnh, chữa bệnh.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng QLTT phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 29 cơ sở, với số tiền gần 140 triệu đồng về các hành vi: Kinh doanh khẩu trang y tế không niêm yết giá, sản xuất khẩu trang y tế giả không có giá trị sử dụng, cung cấp thông tin chất lượng khẩu trang sai sự thật cho người tiêu dùng, sử dụng nguyên liệu vải kháng khuẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ... Tạm giữ khoảng 15.000 chiếc khẩu trang và một số nguyên liệu để sản xuất khẩu trang.

Cùng với công tác kiểm tra, kiểm soát, lực lượng QLTT kết hợp tuyên truyền, vận động ký cam kết không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, không đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý… đối với 694 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sơn Thảo

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành