Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Tiếp tục hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía nam trên đường về quê

Sáng nay (8/10), lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng đã đến kiểm tra công tác tổ chức, hỗ trợ người dân tại điểm trung chuyển trước hầm đường bộ Hải Vân.

Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh và phó Chủ tịch UBND Thành P hố Đà Nẵng ông Lê Quang Nam kiểm tra thực tế tại điểm trung chuyển trước hầm đường bộ Hải Vân
Chủ tịch UBND Thành phố Lê Trung Chinh và Phó chủ tịch UBND Thành Phố Lê Quang Nam kiểm tra thực tế tại điểm trung chuyển trước hầm đường bộ Hải Vân

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố luôn tạo điều kiện về mặt kinh phí, tinh thần, kế hoạch để các lực lượng triển khai hỗ trợ người dân về quê khi đi qua địa phận Đà Nẵng.

Thành phố ghi nhận, biểu dương các lực lượng, đơn vị, hội, đoàn thể đã phối hợp rất tốt trong việc hỗ trợ người dân về quê khi đi qua địa phận Đà Nẵng. Việc hỗ trợ này là trách nhiệm xã hội, nghĩa cử nhân văn trong bối cảnh rất nhiều người gặp khó khăn do Covid-19.

“Việc triển khai kế hoạch hỗ trợ, hướng dẫn người dân lúc này là hết sức cần thiết. Thay mặt lãnh đạo thành phố, chúng tôi ghi nhận, biểu dương các đơn vị đã phối hợp tốt trong việc thực hiện trách nhiệm này. Mong rằng, trong thời gian tới, các đơn vị phát huy kết quả, tiếp tục hỗ trợ người dân trên hành trình về quê. Lãnh đạo thành phố luôn tạo điều kiện về mặt kinh phí, tinh thần, điều kiện để các lực lượng triển khai nhiệm vụ và làm tốt công tác này”, ông Chinh nhấn mạnh.

Thành phố ghi nhận, biểu dương các lực lượng, đơn vị, hội, đoàn thể đã phối hợp rất tốt trong việc hỗ trợ người dân về quê
Thành phố ghi nhận, biểu dương các lực lượng, đơn vị, tổ chức, đoàn thể đã phối hợp rất tốt trong việc hỗ trợ người dân về quê
Việc triển khai kế hoạch hỗ trợ, hướng dẫn người dân lúc này là hết sức cần thiết
Việc triển khai kế hoạch hỗ trợ, hướng dẫn người dân lúc này là hết sức cần thiết

Theo ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng, trong các ngày qua, hàng nghìn người dân từ các tỉnh phía nam đã di chuyển qua thành phố để về quê ở các địa phương phía bắc. Lực lượng chức năng đã tổ chức đón tiếp, hỗ trợ người dân di chuyển an toàn qua địa phận thành phố. Đồng thời, nhiều nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm tại Đà Nẵng đã hỗ trợ thức ăn, nước uống, xăng xe cho người dân...

Việc tham gia hỗ trợ của các nhà hảo tâm là những nghĩa cử cao đẹp, đáng ghi nhận, tuy nhiên phần lớn còn mang tính chất tự phát.

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng kiểm tra tại điểm trung chuyển trước hầm đường bộ Hải Vân.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại điểm trung chuyển trước hầm đường bộ Hải Vân

Để đảm bảo các hoạt động thiện nguyện được thực hiện quy củ, chặt chẽ, an toàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức hướng dẫn, sắp xếp, quản lý các hoạt động hỗ trợ tại các chốt kiểm soát.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Mặt trận Tổ Quốc các quận, huyện tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nước uống, thức ăn nhanh, xăng xe... cho người dân về quê khi đi qua địa phận Đà Nẵng.

Hoàng Hữu Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau
Sóc Trăng: Người dân không được ra đường từ 21h ngày hôm trước đến 4h sáng hôm sau

Ngày 28/11, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện kể từ ngày 28/11/2021 đến khi có thông báo mới.

EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương
EVN triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương

Ngày 28/11/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức Lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố
TP. HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn thành phố

UBND TP. HCM đã thông báo cấp độ dịch tại thành phố theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4840 của Bộ Y tế trong tuần lễ từ ngày 19 đến 25/11. Trong đó, thành phố ở cấp độ 2 - vùng vàng, thuộc mức nguy cơ trung bình - không thay đổi so với tuần trước.

Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại
Hà Nội triển khai đến 50 "điểm Vàng" khuyến mại

Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2021 được triển khai trên toàn thành phố, với khoảng 800-1.000 điểm bán hàng khuyến mại; trong đó, có 40-50 "điểm Vàng" khuyến mại tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn.

Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang
Phát hiện xe tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở An Giang

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang một xe ô tô tải vận chuyển 265.000 khẩu trang y tế và số lượng lớn mỹ phẩm, phụ tùng xe mô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA
Việt Nam có thêm hai cảng hàng không được gia hạn chứng nhận AHA

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng vừa được được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế - Airports Council International (ACI) phê duyệt gia hạn chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) có giá trị 12 tháng, kể từ ngày 04/12/2021 đến ngày 04/12/2022.