
Chiều ngày 10/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Hải Châu, Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Gam màu phái đẹp”, đã khai mạc, với sự góp mặt của nhóm 10 nữ họa sĩ tại thành phố biển Đà Nẵng gồm: Họa sĩ Trần Thị Cúc, Trần Hồng Lâm, Đinh Hương, Lê Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thị Đào, Hường Nguyễn, Liên Nguyễn, Trang Nguyễn, Văn Tường Vy và Nguyệt Lê.


Tại triển lãm lần này, nhóm giới thiệu đến công chúng và những yêu thích hội họa gần 40 tác phẩm hội họa đa chất liệu, mang đậm cá tính sáng tác, thể hiện cảm xúc, tâm hồn, với những gam màu ấn tượng, bắt mắt và góc nhìn riêng của người phụ nữ trong đời sống đương đại. Không chỉ là không gian nghệ thuật, “Gam màu phái đẹp” còn là hành trình dung hòa giữa gia đình, xã hội, công việc và sự đam mê sáng tạo nghệ thuật.


Hội họa trở thành chốn bình yên - nơi người phụ nữ tìm thấy sự tĩnh tại giữa nhịp sống thường nhật, nuôi dưỡng tâm hồn và lan tỏa vẻ đẹp tinh thần, đồng thời gửi gắm thông điệp: Phụ nữ hôm nay luôn kiên cường, giàu sáng tạo và xứng đáng được yêu thương, tôn trọng, là một người phụ nữ Việt Nam.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 24/10/2025, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Trần Trung Sáng























