Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 và 7

TP. Đà Nẵng bố trí 15 điểm, với gần 100 đội tiêm vaccine cho học sinh lớp 6 và 7. Mỗi điểm tiêmcó giáo viên của từng trường, lớp đi kèm bên ngoài để hỗ trợ khi cần.

TP. Đà Nẵng triển khai tiêm ngừa vaccine mũi 1 cho học sinh THPT tại huyện Hòa Vang.
TP. Đà Nẵng triển khai tiêm ngừa vaccine mũi 1 cho học sinh THPT tại huyện Hòa Vang..

Tại điểm tiêm ở Cung thể thao Tiên Sơn, số lượng học sinh được tiêm vaccine đông nhất với khoảng 7.600 em. Học sinh được phát phiếu tiêm từ trước, điền sẵn thông tin tại nhà nên quá trình tiêm diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Chiều 22/11, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đề nghị Sở Y tế nhanh chóng lên kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 và 7. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các trường học về công tác phòng, chống dịch và chủ động đề xuất kế hoạch đi học trực tiếp đối với học sinh các cấp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến lưu ý những ngày qua, số ca mắc Covid-19 ghi nhận trong cộng đồng tăng, trong đó có nhiều ca được ghi nhận tại các khu công nghiệp.

“Theo phân tích của ngành y tế, hiện nay có nhiều trường hợp F0, qua điều tra là F1 trước đó nhưng bị bỏ sót trong quá trình truy vết. Vì vậy, các đơn vị, địa phương phải tổ chức điều tra, truy vết thật kỹ F1, không để bỏ sót ngoài cộng đồng, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tổ chức một điểm tiêm thuận lợi nhất và công bố trên các cơ quan truyền thông để bất cứ người dân nào có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 thì có thể đến tiêm. Song song đó, Công an thành phố cân nhắc, xem xét, đề xuất hoạt động tại các chốt kiểm soát cửa ngõ đạt hiệu quả và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Công tác kiểm tra thực hiên 5 K được BGH Trường THCS Đàm Quang Trung, quận Liên Chiểu chuẩn bị chu đáo.
Công tác kiểm tra thực hiên 5 K được BGH Trường THCS Đàm Quang Trung, quận Liên Chiểu chuẩn bị chu đáo.

“Hiện nay có nhiều phường đã 14 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và một số địa phương đủ điều kiện trở thành vùng xanh. Vì vậy, các địa phương xem xét, đánh giá và chuẩn bị hồ sơ để chuyển cấp độ dịch phù hợp, đúng quy định. Chúng ta phải làm sao vừa hài hòa giữa phát triển kinh tế và phòng, chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết, trong ngày 22/11, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 18 bệnh nhân Covid-19. Hiện, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến tại khu Ký túc xá phía tây thành phố đang điều trị cho 345 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 1 bệnh nhân nặng, 20 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1 và 1 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2.

Cũng theo bác sĩ Thạnh, sắp tới, thành phố sẽ tiếp nhận 140.000 liều vaccine Astrazeneca và 52.650 liều Pfizer.

Hoàng Gia

Bài liên quan

Tin mới

Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'
Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'

“An ninh chủ động và toàn diện” là nội dung xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại
Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên gần 40 đường bay nội địa.

Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới
Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới

Tối 30/11, thông tin từ Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc Covid-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong đó TP. HCM nhiều nhất với 1.497 ca.

Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 30/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%
Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ thực hiện tốt “mục tiêu kép”, nên tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được kiểm soát tốt, không để bùng phát, lây lan ra diện rộng, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2021 của tỉnh ước đạt từ 8,6% - 9%, trong nhóm các tỉnh, thành phố có mức tăng cao của cả nước.

VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron
VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron

Chốt phiên chiều 30/11, sàn HNX có 113 mã tăng và 135 mã giảm, HNX-Index giảm 2,53 điểm (-0,55%), xuống 458,05 điểm.