Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Rầm rộ “đổ quân” 911 truy quét tội phạm dịp Tết Kỷ Hợi

07:45:00 12/01/2019

THCL - Rạng sáng 12/1, hơn 140 chiến sĩ của lược lượng 911 Công an TP Đà Nẵng rầm rộ ra quân truy quét tội phạm, để đảm bảo an toàn cho người dân TP biển yên tâm vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Lực lượng 911 đang kiểm tra chất bột nghi là ma túy tại Trung tâm thương mại (Chợ Cồn TP Đà Nẵng)

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng về tấn công, truy quét các loại tội phạm trong dịp Tết Kỷ Hợi, CA phường Hải Châu 2, xây dựng kế hoạch, đề xuất Công an quận Hải Châu, cùng CA TP Đà Nẵng triển khai, phối hợp lực lượng ra quân trấn áp tội phạm. 

Rạng sáng 12/1 hơn 140 cán bộ, chiến sĩ CA phường Hải Châu 2 cùng CA quận và CA TP Đà Nẵng có mặt tại Trung tâm thương mại (Chợ Cồn Đà Nẵng), kiểm tra hàng trăm đối tượng ngồi ở các quán nước, quán nhậu vỉa hè …xung quanh khu vực.

Qua kiểm tra đột xuất, hàng chục người cùng phương tiện được đưa về trụ sở CA phường Hải Châu 2, test nhanh ma tuý, một số người không hợp tác đều được áp giải đi.

Lực lượng 911 lục soát nhanh tại chỗ, phát hiện một số người mang theo gói bột màu trắng, nghi là ma túy, được đưa đi để lấy lời khai.

Tại trụ sở CA phường Hải Châu 2, hàng chục người chờ đến lượt để test nhanh ma túy bằng nước tiểu, ghi lời khai và kiểm tra giấy tờ phương tiện đi cùng. Qua kiểm tra, những người dương tính với ma túy được bàn giao Công an quận Hải Châu, xử lý theo quy định pháp luật.

Hàng chục thanh niên sắp hàng chờ test nhanh ma túy tại CA phường Hải Châu 2 TP Đà Nẵng

Trung tá Nguyễn Dương Hiệp, phó trưởng CA phường Hải Châu 2 cho biết: "Để đảm bảo cho bà con yên tâm ăn Tết, chúng tôi ra quân, sàng lọc đối tượng để xử lý, nhất là tại điểm nóng chợ Cồn, thường xuyên tập trung con nghiện về đêm".

Theo một số người dân buôn bán lâu năm tại chợ Cồn cho biết, trước đây cứ đêm khuya tại chợ Cồn nhiều người nghiện ma túy tập trung, "mấy ngày gần đây có lực lượng 911 nên thấy vắng đi hẳn".

Nhiều bà con tỏ ra yên tâm, vui mừng khi Công an TP Đà Nẵng tung lực lượng 911 và mở đợt ra quân rầm rộ, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn khi Tết đang về cận kề.

Có thể nói đây là những đợt ra quân rầm rộ nhất từ trước đến nay khi xuân về.

Hữu Văn

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành