Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022

Thông tin từ đại diện Công ty Informa Routes, tính đến đầu tháng 05/2022, đã có hơn 400 đại biểu từ 155 tổ chức, đơn vị đăng ký tham gia.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại TP.Đà Nẵng, sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch Covid-19
Chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại TP. Đà Nẵng, sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 (Routes 2022) dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 04 đến 09/06. Sự kiện thu hút trên 400 đại biểu về tham dự.

Sự kiện diễn đàn “Phát triển đường bay Châu Á 2022 (Routes 2022)” dự kiến tổ chức tại TP. biển Đà Nẵng từ ngày 04 đến 09/06, được xem là cơ hội quý để quảng bá hình ảnh và tiềm năng của TP. biển Đà Nẵng về môi trường đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch, logistics… đến bạn bè quốc tế. Hiện nay, thành phố tích cực chuẩn bị, sẵn sàng để chào đón các đại biểu tới tham dự sự kiện.

Routes Asia 2022 do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng hành tổ chức của UBND thành phố và Công ty CP thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail) được tổ chức trong giai đoạn phục hồi du lịch, tạo tiền đề để thành phố kêu gọi, kết nối các hãng hàng không, sân bay quốc tế nhằm sớm phục hồi mạng lưới đường bay, kết nối các đường bay quốc tế sau ảnh hưởng của Covid-19, thúc đẩy cơ hội đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không…

Thông tin từ đại diện Công ty Informa Routes, tính đến đầu tháng 05/2022, đã có hơn 400 đại biểu từ 155 tổ chức, đơn vị đăng ký tham gia. Công ty sẽ tổ chức hoạt động triển lãm về du lịch hàng không Châu Á. Hiện công ty đã cập nhật sơ đồ 43 gian hàng, mỗi gian hàng có diện tích 5m x 5m; riêng gian hàng của TP. Đà Nẵng nằm ở vị trí chính giữa với diện tích 7m x 7m. Dự kiến có hơn 1.000 cuộc gặp giữa các đối tác, mỗi đơn vị có tối đa 12 cuộc gặp với các đối tác đã được hẹn trước trên hệ thống của diễn đàn. Riêng TP. Đà Nẵng có 02 nội dung gặp gỡ kết nối gồm 12 cuộc gặp đặt hẹn trước trên hệ thống và diễn ra tại không gian kết nối giữa người mua và người bán; lãnh đạo thành phố có buổi làm việc riêng với 03-04 nhà đầu tư lớn.

Ngoài ra Công ty Informa Routes còn tổ chức các hội thảo, hội nghị với các chuyên đề như: Tọa đàm của các nhà lãnh đạo hàng không chủ chốt - tăng tốc phục hồi; tọa đàm du lịch phục hồi - xu hướng du lịch trong tương lai tọa đàm chiến lược phục hồi cho các sân bay và các hãng hàng không; tọa đàm đáp ứng nhu cầu hàng không, xu hướng mới ở châu Á Thái Bình Dương là gì?... Theo kế hoạch, sẽ có 19 hạng mục nội dung được triển khai, trong đó Công ty Informa Routes chủ trì 03 hoạt động chính, Sở Du lịch chủ trì 11 hoạt động; các sở, ban, ngành khác chủ trì 05 hoạt động.

Giám đốc Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú… ngành du lịch thành phố đang triển khai các hoạt động truyền thông trực quan và trực tuyến tại thành phố. Sở tổ chức chương trình khảo sát điểm đến kết nối với các hãng hàng không quốc tế (đoàn famtrip), dự kiến có khoảng 50 người là đại diện cấp cao của các hãng hàng không quốc tế có tiềm năng khai thác chặng bay đến Đà Nẵng sẽ đi khảo sát cơ sở hạ tầng về hàng không và du lịch.

Đồng thời làm việc với các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp liên quan, trải nghiệm các dịch vụ, điểm đến, sản phẩm đặc trưng thương hiệu của Đà Nẵng; xây dựng, tổ chức các chương trình tour tham quan dành cho khoảng 400 - 450 đại biểu là khách mời quốc tế tham dự sự kiện. Dự kiến sẽ có 05 tour (tour văn hóa và lịch sử; tour sinh thái, nghỉ dưỡng, tour nghỉ dưỡng, tour trải nghiệm, tour Đà Nẵng về đêm) tập trung giới thiệu các điểm đến và những nét văn hóa đặc trưng của TP. biển Đà Nẵng như: Di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Công viên APEC, bán đảo Sơn Trà; các khu, điểm du lịch lớn trên địa bàn thành phố… để khách tham quan, trải nghiệm.

Ngành du lịch triển khai các hoạt động, chương trình quảng bá du lịch nhân sự kiện này như: Xây dựng bộ ấn phẩm và quà tặng nhận diện du lịch Đà Nẵng để tặng cho các đại biểu; tổ chức gian hàng giới thiệu về Đà Nẵng tại triển lãm hàng không - du lịch của diễn đàn, triển lãm ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng, diễu hành thuyền hoa…

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là cơ hội lớn cho ngành hàng không, du lịch phục hồi và phát triển. Sự kiện sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng vào đầu tháng 06 tới, với hơn 400 đại biểu về tham dự
Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022 là cơ hội lớn cho ngành hàng không, du lịch phục hồi và phát triển. Sự kiện sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng vào đầu tháng 06 tới, với hơn 400 đại biểu về tham dự.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng Cao Trí Dũng cho biết, việc Đà Nẵng được chọn là địa điểm đăng cai sự kiện lớn này là cơ hội “vàng” để quảng bá hình ảnh du lịch của một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách nhằm nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế… Để chuẩn bị các tour tham quan cho đại biểu, Hiệp hội đã làm việc với các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành và các doanh nghiệp đã sẵn sàng đón và phục vụ khách trong thời gian diễn ra sự kiện.

Theo đánh giá của Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn IPP, Tổng Giám đốc Công ty CP thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail) Phillip Nguyễn, Đà Nẵng được biết đến là điểm đến du lịch mới nổi và hấp dẫn với nhiều danh hiệu, giải thưởng do các tổ chức có uy tín trên thế giới bình chọn. Đặc biệt với kinh nghiệm đăng cai các sự kiện tầm cỡ quốc tế như: Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cùng cơ sở hạ tầng sân bay quốc tế hiện đại và mạng lưới đường bay rộng khắp Châu Á… nên thành phố đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam tổ chức diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022. Sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong những sân bay lớn của Việt Nam. Trung bình mỗi ngày, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phục vụ khoảng 326 lần máy bay cất, hạ cánh, dịp cao điểm lên tới 360 lần. Đà Nẵng có năng lực đáp ứng tốt đối với các dự án về hàng không và du lịch nên rất thuận lợi để tổ chức sự kiện lớn này.

70% doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, tính đến tháng 05/2022, đã có khoảng 1.114 doanh nghiệp du lịch hoạt động trở lại, đạt tỷ lệ gần 70%, theo thông tin cập nhật từ Sở Du lịch TP.Đà Nẵng. Trong đó, có 700 cơ sở lưu trú du lịch với 27.000 phòng, chiếm 70% số lượng cơ sở lưu trú tại thành phố. Tất cả 16 khu, điểm du lịch đã hoạt động trở lại bên cạnh 210 đơn vị lữ hành, 170 đơn vị vận chuyển với 2.100 xe phục vụ du lịch và 18 trên tổng số 21 tàu du lịch phục vụ khách.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes
KLB tri ân khách hàng dự án Feliz Homes xe ô tô Mercedes

Sự kiện tri ân khách hàng dự án Feliz Homes trong khuôn khổ chương trình “Mua nhà như ý – Rinh xe Mercedes” sẽ được tổ chức vào ngày 03/07/2022 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số
Xuất khẩu mực, bạch tuộc bứt phá với tăng trưởng 2 con số

Trong 05 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam đạt 276 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi
Nghệ nhân Nhân dân cuối cùng ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã ra đi

Ông Phạm Văn Ơn, cán bộ văn hóa xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sáng nay, ngày 30/06/2022, tức ngày 02/06 âm lịch, nghệ nhân Nhân dân Phạm Văn Sự, 83 tuổi ở làng Nước Lui, xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt cuộc đời.

Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc
Phát hiện xe tải vận chuyển 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết, Công an huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và tạm giữ 60 can thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, để điều tra, làm rõ về hành vi “vận chuyển hàng cấm”.

Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư
Đồng Nai rà soát lại 265 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được cấp chủ trương đầu tư

Nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn để các chủ đầu tư có thể triển khai thực hiện, đẩy nhanh tiến độ,  tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương.

Giảm thuế BVMT xăng dầu: Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi trực tiếp
Giảm thuế BVMT xăng dầu: Người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi trực tiếp

Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.