Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đại hội toàn thể hội viên Hiệp hội VATAP lần thứ V thành công tốt đẹp

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội toàn thể hội viên Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Ban chấp hành Hiệp hội VATAP nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hộiBan chấp hành Hiệp hội VATAP nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Trong chương trình làm việc, Đại hội toàn thể hội viên Hiệp hội VATAP lần thứ V đã thảo luận, góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Hiệp hội; Thảo luận, biểu quyết và thông qua những nội dung quan trọng trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hiệp hội VATAP. 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 37 thành viên và Ban kiểm tra gồm 3 thành viên. Ban chấp hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Tổng thư ký.

Đại hội nhất trí bầu ông Nguyễn Đăng Sinh, Phó chủ tịch thường trực nhiệm kỳ 20216 - 2020 giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội VATAP, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Hiệp hội VATAP.

Thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội giai đoạn 2016-2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban lãnh đạo Hiệp hội; Báo cáo công tác kiểm tra của Ban kiểm tra hiệp hội được trình tại Đại hội. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm:

Tiếp tục phối hợp tốt cùng doanh nghiệp Hội viên cung cấp thông tin cho lực lượng thực thi và Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia, đặc biệt là cơ quan Quản lý thị trường Trung ương, các tỉnh, thành phố để thực hiện nhiệm vụ.

Chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng, công tác truyền thông tuyên truyền, nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Tiếp tục tổng hợp các phản ảnh của Doanh nghiệp hội viên đề xuất với các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của hội viên đúng pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, đấu tranh chống lại các hiện tượng cạnh tranh không lành mạnh.

Tổ chức Tọa đàm, Hội thảo nhằm nâng cao ý thức chống hàng giả của hội viên và doanh nghiệp, thông qua các kênh truyền thông của Hiệp hội làm tốt hơn công tác thông tin tuyên truyền về nhiệm vụ chống hàng giả.

Duy trì và thực hiện chương trình Thỏa thuận ký giữa Hiệp hội với các cơ quan thực thi. Trong nhiệm vụ chống hàng giả, mở rộng sự kết hợp với Hội viên có thương hiệu mạnh để cùng lực lượng thực thi chống hàng giả, tổ chức các Hội thảo hàng thật, hàng giả. 

Tổ chức các chương trình với quy mô khác nhau nhằm xây dựng, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Phân công trong Ban chấp hành bảo đảm mỗi chức danh được phân công có điều kiện hoạt động và trách nhiệm cao với Hiệp hội trên nhiều mặt, bảo đảm tính ổn định gọn, nhẹ.

Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy các đơn vị trực thuộc Hiệp hội cho phù hợp trên nguyên tắc hoạt động có hiệu quả bằng các giải pháp: Giải thể, sát nhập bộ máy cho gọn nhẹ, bảo đảm thực hiện Điều lệ, Quy chế hoạt động của các đơn vị trực thuộc Hiệp hội theo từng nhiệm kỳ.

Chú trọng phát triển hội viên là doanh nghiệp, cá nhân có ý thức cao trong công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu chống hàng giả, hàng nhái, song song với việc tìm ra phương thức hoạt động thích hợp để gắn kết được hội viên và Hiệp hội trong điều kiện Hội viên thuộc nhiều ngành hàng khách nhau.

Thông qua các ý kiến góp ý của hội viên vào Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Hiệp hội.

Giao Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 căn cứ ý kiến thảo luận tại Đại hội để bổ sung, hoàn chỉnh, báo cáo xin ý kiến Bộ Nội vụ phê duyệt theo quy định.

Đại hội cũng kêu gọi toàn thể hội viên, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Hiệp hội VATAP nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Tuyên Quang: Bưởi Soi Hà được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý
Tuyên Quang: Bưởi Soi Hà được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm bưởi Soi Hà (Yên Sơn).

Đến 18h ngày 21/9: Hà Nội ghi nhận 13 ca mắc covid -19 mới tại khu phong tỏa, cách ly
Đến 18h ngày 21/9: Hà Nội ghi nhận 13 ca mắc covid -19 mới tại khu phong tỏa, cách ly

Tính đến 18 giờ ngày 21/9, Hà Nội ghi nhận 13 ca Covid-19, trong đó, 2 ca tại khu phong tỏa, 11 ca tại khu cách ly.

Đà Nẵng: Thêm 61 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện
Đà Nẵng: Thêm 61 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 21/9, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 61 bệnh nhân mắc Covid-19.

Ngành Giao thông vận tải tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp
Ngành Giao thông vận tải tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-BGTVT về tăng cường công tác vận tải hỗ trợ tiêu thụ nông sản và các sản phẩm nông nghiệp trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Bạc Liêu: Điều tra vụ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh bị tố làm lây lan dịch Covid-19
Bạc Liêu: Điều tra vụ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh bị tố làm lây lan dịch Covid-19

Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã thụ lý điều tra theo đơn tố giác tội phạm của công dân đối với bà Nguyễn Huỳnh Như (SN 1997, ngụ phường 7, TP. Bạc Liêu) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh về hành vi không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, dẫn đến thành F0 và lây lan cho nhiều người.

Ngày 21/9: Có 11017 ca Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 21/9: Có 11017 ca Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 21/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.692 ca mắc, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã có 6.521 ca, tiếp đến là Bình Dương với 3.609 ca. Trong ngày có 11.017 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua gần 5.000 ca khỏi.