Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đắk Lắk: Hơn 10 tấn bột ngọt, hạt nêm giả sắp tuồn ra thị trường trong dịp Tết bị bắt

05:24:00 29/11/2018

THCL - Kết quả giám định cho thấy hơn 10 tấn bột ngọt, hạt nêm giả được gắn các nhãn mác: hiệu Knorr, A-One và Aji-no-moto sắp tuồn ra thị trường trong dịp Tết đều là hàng giả.

Các cơ quan chức năng kiểm đếm số hàng giả

Ngày 29/11, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) cho thấy các mẫu sản phẩm trong lô hàng hơn 10 tấn mang nhãn mác hạt nêm và bột ngọt mà cơ quan công an thu giữ là hàng giả. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án.

Trước đó, tối 11/10, Đội chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại thời điểm kiểm tra, trong kho của bà Vy có chất số lượng lớn hàng hóa mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr, bột ngọt A-One và bột ngọt Aji-no-moto với nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, bà Vy không xuất trình được bất cứ loại hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Cảnh sát kinh tế kiểm tra kho hàng

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng. Qua kiểm đếm có 521 thùng mang nhãn hiệu bột ngọt A-One và Aji-no-moto, 487 thùng mang nhãn hiệu hạt nêm Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn. Sau khi làm việc với đại diện của những công ty có thương hiệu sản phẩm như đã thu giữ thì họ đều cho rằng các bao bì sản phẩm đều giả thương hiệu của công ty.

Hơn 10 tấn bột ngọt, hạt nêm giả sắp xuất kho

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa các mẫu sản phẩm đến Phân viện Khoa học hình sự phía Nam (Bộ Công an) để giám định thì kết quả cho thấy các sản phẩm thu tại nhà bà Vy đều là hàng giả.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, để đưa vụ việc ra pháp luật.

Hoàng Gia Bảo

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành