Diễn biến bất ổn chính trị trên toàn cầu có đẩy giá vàng tăng cao?

17:57:00 06/04/2017

THCL - Nhiều chuyên gia lo ngại rằng, những diễn biến bất ổn của chính trị trên toàn cầu sẽ kéo giá vàng tăng cao trong quý II/2017.

Theo South China Morning Post, Ngân hàng Standard Chartered dự báo giá vàng sẽ tăng lên 1.260 USD/ounce trong khoảng từ tháng 4 - 6/2017, trong bối cảnh chính trị bất ổn như cuộc đàm phán chính thức Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) và cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp...

Nhiều chuyên giá nhận định giá vàng trên thế giới sẽ tiếp tục tăng trong quý II/2017 (Ảnh minh họa)

“Các cuộc đàm phán Brexit và bầu cử tổng thống Pháp đang diễn ra có thể làm tăng giá vàng, đặc biệt đối với các thị trường không kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 5/2017 và nhu cầu vàng đang bị dồn lại ở Ấn Độ”, Suki Cooper, Giám đốc điều hành nghiên cứu kim loại quý của Standard Chartered cho biết.

Cùng với đó, khi mà những lùm xùm xung quanh cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, liên quan đến bê bối tham nhũng khiến bà bị phế truất và bắt giữ đã ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế của nước này.

Standard Chartered cũng dự đoán, giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn và quay trở lại mức 1.250 USD/ounce vào cuối năm, mặc dù họ thừa nhận vẫn có các yếu tố có thể đẩy giá vàng đi lên.

Việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được coi là điều kiện tạo tiền đề cho thị trường vàng. Nhưng tác động từ một chính sách mới của Fed hiện không rõ ràng.

Standard Chartered dự báo nhu cầu vàng sẽ tăng trong những tuần tới, do Ấn Độ chuẩn bị thúc đẩy nhu cầu mua vàng trước một lễ hội tôn giáo quan trọng, diễn ra vào ngày 28/4.

Hà Long

 

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?