Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế - Đoàn kết Sáng tạo, Kết nối Thành công

11:57:00 13/12/2018

THCL - Báo cáo về hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2014 đến nay, ông Trần Đức Minh- Chủ tịch Hội cho biết: Doanh nghiệp (DN) Thừa Thiên Huế chủ yếu là vừa và nhỏ, trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng nhiều khó khăn, thách thức nhưng đội ngũ doanh nhân trẻ vẫn tràn đầy niềm tin và ý chí, vượt qua khó khăn, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội, phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Nhiệm kỳ qua, với khẩu hiệu “Doanh nhân Trẻ Thừa Thiên Huế - Tiên phong đổi mới – Vững vàng hội nhập”, Hội DNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển DN bền vững, trong đó trọng tâm là 3 chương trình hành động (Hỗ trợ hội viên xây dựng thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh- Tăng cường liên kết, hợp tác nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội và hội viên- Tăng cường tham gia xây dựng chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động doanh nghiệp và cho sự phát triển lực lượng DNT tỉnh Thừa Thiên Huế)

                                      Chủ tịch Hội Trần Đức Minh tham gia chất vấn lãnh đạo tỉnh

Bám sát vào 3 chương trình hành động đó. Từ 2014 đến nay, Hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức 11 khóa đào tạo với hơn 800 lượt học viên tham dự. Như các lớp: Đàm phán và ký kết hợp đồng lao động; Quản trị tài chính và phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp; Kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa; Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp; Tái cấu trúc doanh nghiệp - Tình hình thực tiễn tại Việt Nam; Cập nhật các chính sách thuế mới hàng năm…

                                                   Tặng quà cho gia đình nghèo dịp tết

Bên cạnh đó, tổ chức 8 số chương trình Cà phê Doanh nhân và các khoá học nhằm tạo ra sân chơi cho các doanh nghiệp cũng như tạo ra cơ hội học hỏi, trao đổi, giao lưu giữa các doanh nghiệp. Đặc biệt là chương trình “Định hướng phát triển kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế cơ hội cho doanh nghiệp địa phương” có sự tham dự của Đ/c Lê Trường Lưu– Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao

                            Thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn- Quảng Trị

Trong nhiệm kỳ qua, đã phát triển thêm 54 hội viên. Các DN hội viên đã tạo việc làm cho trên 2.000 lao động, tổng doanh thu hàng năm đạt trên 1.000 tỷ đồng, và đóng góp cho các hoạt động xã hội hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra Hội DNT tỉnh Thừa Thiên Huế còn thành lập và ra mắt CLB khởi nghiệp, với 830 thành viên; trung tâm Tư vấn và hỗ trợ DN; Trung tâm truyền thông và phát triển DN…

                 Doanh nghiệp Trẻ Hồng Đức tổ chức khám bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo

 Hội đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động xã hội, tổ chức các chương trình về nguồn, tổ chức dâng hương, hoa tại các Nghĩa trang Liệt sĩ; thăm hỏi tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng; thương, bệnh binh; gia đình chính sách trên địa bàn; trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi; quyên góp ủng hộ biển đảo quê hương… với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Điểm nhấn của phong trào DNT Thừa Thiên Huế trong nhiệm kỳ qua là tổ chức thành công cuộc thi “Người đẹp du lịch Huế”; tổ chức các chương trình văn hóa DN; hoạt động giao lưu, thi đấu TDTT; vận động các doanh nghiệp hội viên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau. Phối hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức chương trình “Chủ tịch đồng hành với Doanh nghiệp” 2 năm liên tiếp (6/2017 và tháng 7/2018) nhằm lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

                       DNT Thừa Thiên Huế tổ chức Tour Caravan bằng đường bộ qua Cầu Hiền Lương- Bến Hải

Bước vào nhiệm kỳ mới 2018 – 2023, ông Trần Đức Minh- Chủ tịch Hội DNT Thừa Thiên Huế cho biết, Hội DNT tỉnh Thừa Thiên Huế với khẩu hiệu “Đoàn kết Sáng tạo - Kết nối Thành công”, đặt ra yêu cầu phải thay đổi nhanh chóng, thích ứng với quá trình hội nhập. Để vượt qua những khó khăn và thách thức, thực hiện tốt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,… Hội DNT tỉnh Thừa Thiên Huế không ngừng đổi mới để phát triển, nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng mối liên hệ chặt chẽ, tạo ra tiếng nói chung trong xây dựng chương trình hành động.

Hội chú trọng định hướng các hoạt động đi vào chiều sâu nhằm xây dựng các chương trình hành động thiết thực, hữu ích cho doanh nghiệp hội viên, góp phần giữ vững và nâng cao vai trò và vị thế của Hội. Tập trung hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hội viên, hỗ trợ phát triển mạnh cộng đồng khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đóng góp cho sự phát triển bền vững của tỉnh nhà.

                                                                                                         Trần Minh Tích

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành