Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Dự kiến doanh thu hợp nhất 3.305 tỷ đồng năm 2019, Văn Phú – Invest muốn trả cổ tức 20%

Dự thảo Nghị quyết ĐHCĐ năm 2019 của Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HOSE: VPI) dự kiến doanh thu hợp nhất 3.305 tỷ đồng với lợi nhuận sau thuế đạt 510 tỷ đồng.

Với mục tiêu doanh thu hợp nhất 3.305 tỷ đồng, cao gấp hơn 6 lần so với năm 2018, VPI đang nỗ lực đẩy nhanh các dự án ở cả Công ty mẹ, Công ty con và các Công ty liên kết để ghi nhận doanh thu, về đích theo kế hoạch.

Tiền đề vững mạnh

Năm 2018, mặc dù tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều biến động, song Công ty Văn Phú – Invest  vẫn đạt được một số thành tựu đáng kể, hình thành được nền móng vững chắc cho năm 2019 và các năm tiếp theo.

Công ty đã triển khai hàng loạt các dự án lớn và các hoạt động sản xuất kinh doanh như: Dự án khu dịch vụ căn hộ khách sạn Hồ Tây (Oakwood Residence Hà Nội) khi đi vào vận hành sẽ mang lại doanh thu ổn định khoảng 250 tỷ đồng/năm và đóng góp lợi nhuận trung bình khoảng trên 90 tỷ đồng/năm; Dự án The Terra – An Hưng dự kiến ghi nhận doanh thu phần thấp tầng trong năm 2019 và phần cao tầng trong năm 2020 và 2021.

Dự kiến doanh thu hợp nhất 3.305 tỷ đồng năm 2019, Văn Phú – Invest muốn trả cổ tức 20% - Hình 1  

Tại ĐHCĐ năm 2019, Văn Phú – Invest (VPI) cho biết đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm 2019 đạt 3.305 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 510 tỷ đồng

Bên cạnh đó, năm 2018 cũng là năm VPI tiếp tục triển khai các dự án theo hình thức đối tác công – tư để gia tăng quỹ đất phục vụ phát triển các sản phẩm bất động sản như Dự án các tuyến đường giao thông đấu nối hạ tầng các khu đô thị, dân cư quận Hà Đông, Dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa – Quốc lộ 1, quận Thủ Đức.

Trong năm 2018, các Công ty con và công ty liên kết trong hệ thống VPI cũng đẩy mạnh việc triển khai các dự án lớn như Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ quy mô gần 1.300m2, Dự án The Terra - Hào Nam có diện ích hơn 6.800m2 tiếp tục được ghi nhận doanh thu trong năm 2019…

Không chỉ chú trọng đến việc triển khai các quỹ đất tiềm năng, VPI còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động gia tăng giá trị cho khách hàng. Việc thành lập các ban nghiệp vụ chuyên sâu để nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học kỹ thuật để tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao nhất phù hợp với thị hiếu khách hàng, tối đa hóa công năng sử dụng, gia tăng lợi ích cho mỗi sản phẩm khi bàn giao cho khách hàng.

Những nỗ lực đó đã mang về cho Văn Phú – Invest các giải thưởng chuyên môn danh tiếng như BCI ASIA TOP 10 dành cho 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại mỗi nước khu vực Châu Á, BCI Asia Awards 2015 - Giải thưởng dành cho 10 nhà phát triển Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, Dot Property Vietnam Awards 2018 dành cho nhà phát triển bất động sản tốt nhất Hà Nội.

Năm 2018 đánh dấu một năm tiền đề quan trọng của VPI với con số lợi nhuận hợp nhất sau thuế là 435 tỷ - một con số ấn tượng trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn và là tiền đề quan trọng để bứt phá trong năm 2019.

Doanh thu đột phá

Năm 2019 được dự báo sẽ là một năm với nhiều thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội để VPI khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án đang triển khai, tiếp tục đánh dấu những bước tiến lớn của Văn Phú - Invest, hứa hẹn nhiều lợi nhuận như: quỹ đất tiếp tục gia tăng, thu hút vốn đầu tư, thương hiệu của Văn Phú và các công ty con, công ty liên kết đã được khẳng định và không ngừng được mở rộng, tăng cường.

Năm 2018, VPI đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 3.305 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 510 tỷ đồng, Trên cơ sở kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và lợi nhuận sau thuế năm 2018 để lại, VPI dự kiến trả cổ tức 20% - một tỷ lệ hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Dự kiến doanh thu hợp nhất 3.305 tỷ đồng năm 2019, Văn Phú – Invest muốn trả cổ tức 20% - Hình 2

Tại ĐHCĐ năm 2019, VPI nhận được sự đồng thuận cao từ các cổ đông

Để hoàn thành kế hoạch trên, VPI sẽ thực hiện triển khai đồng bộ các dự án ở Công ty mẹ, các công ty con và công ty liên kết.

Theo đó, Dự án The Terra An Hưng sẽ ghi nhận doanh thu khối thấp tầng với giá trị ước đạt khoảng 1.200 tỷ đồng và đóng góp lợi nhuận trước thuế khoảng 390 tỷ đồng. Dự kiến sẽ hoàn thành thi công hạ tầng kỹ thuật trong Quý I/2019, triển khai bán hàng từ Quý II/2019 và hoàn thành khối thấp tầng Quý IV/2019.

Đối với Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ, trong năm 2018 đã thi công xong phần thô thấp tầng của khu I và khu II, dự kiến ghi nhận doanh thu khối thấp tầng trong năm 2019 với giá trị khoảng 1.010 tỷ đồng và đóng góp khoảng 143 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2019.

Tại Dự án The Terra - Hào Nam đã ghi nhận một phần doanh thu trong năm 2018 và dự kiến tiếp tục ghi nhận 525 tỷ đồng doanh thu trong năm 2019 và đóng góp khoảng 93 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Ngoài các dự án trên, năm 2019, VPI và các công ty thành viên dự kiến mở rộng thêm các quỹ đất quan trọng tại các địa phương như: dự án Lộc Bình (Thừa Thiên - Huế); dự án Victoria Thủy Nguyên (Hải Phòng), dự án Thảo Điền - Thành phố Hồ Chí Minh và một số dự án khác trên địa bàn các tỉnh khác…

Đại diện Công ty Văn Phú – Invest cho biết, trong năm 2019 cũng như trong 3 năm tới, Công ty sẽ tập trung phát triển hệ thống bất động sản tại các khu trung tâm đông dân cư đồng thời tập trung đầu tư hình thành nên chuỗi BĐS cho thuê tại các vị trí trung tâm giầu tiềm năng.

Bên cạnh đó, Văn Phú sẽ tiếp tục tạo lập quỹ đất xây dựng các đô thị ven biển, các khu trung tâm dân cư mới nhằm cung cấp ra thị trường các sản phẩm có phân khúc đa dạng, phù hợp với nhu cầu của thị trường và tầm nhìn là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đầu tư – kinh doanh – phát triển hệ sinh thái bất động sản tầm trung tại Việt Nam.

Tại ĐHCĐ năm nay, Văn Phú - Invest đã bầu ông Trịnh Thanh Hải là thành viên hội đồng quản trị độc lập. Ông Hải là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, quản trị doanh nghiệp khi từng công tác tại Indochina Capital, Liên Việt Holdings…và ông Hải cũng là thành viên hội đồng quản trị độc lập của ABBank, SHB.

Phương Thảo

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số
Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa và công tác chuẩn bị dạy học tiếng dân tộc thiểu số.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10
Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ Ba, 04/10, do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng lớn dầu thô.

Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 vừa họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022
Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022

Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và học tập chuyên đề năm 2022.

Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong
Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%
Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày được cải thiện. Kết quả, số hồ sơ trả đúng và trước hạn chiếm 99,91%.