Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Dự kiến quý I/2021, Việt Nam có thể có vaccine COVID-19 nhập khẩu

Đến thời điểm này, 4 nhà sản xuất vaccine COVID-19 trong nước đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ sản xuất vaccine.

Nanogen là đơn vị đầu tiên thực hiện tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax. Hiện đơn vị này đã tiêm nhóm liều 50 mcg cho các tình nguyện viên. Sau khi tiêm, sức khỏe của các tình nguyện viên đều ổn định, không có tác dụng phụ.

Dự kiến tháng 3/2021, NANOGEN sẽ thử nghiệm giai đoạn 2 và tháng 8/2021 thử nghiệm giai đoạn 3 trên cơ thể người.

Đến nay, 2 đơn vị: IVAC, VABIOTECH cũng đã hoàn thiện quy trình sản xuất quy mô phòng thí nghiệm và hiện đang đánh giá tính an toàn, tính miễn dịch của vaccine trên động vật.

Dự kiến quý I/2021, Việt Nam có thể có vaccine COVID-19 nhập khẩu
Dự kiến quý I/2021, Việt Nam có thể có vaccine COVID-19 nhập khẩu.

Riêng POLYVAC vẫn đang trong quá trình sản xuất quy mô phòng thí nghiệm. Dự kiến quý I/2021, POLIVAC sẽ hoàn tất giai đoạn 1. Ngoài ra, POLYVAC đang phối hợp với Nga để tiếp cận với vaccine của nước này.

Đại diện POLYVAC cho biết: Dự kiến cuối quý I/2021 hoặc đầu quý II/2021, Việt Nam có thể có vaccine COVID-19 nhập khẩu để tiêm cho người dân.

TS.BS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục Trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) cũng cho biết: Hiện nay, Bộ Y tế đang trong quá trình đàm phán với các nhà sản xuất nước ngoài đã có vaccine khả thi để chúng ta có thể tiếp cận được với vaccine sớm trong quý I/2021.

Trúc Mai

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê ngày 23/1: Giảm tại các vùng trồng trọng điểm

Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm giảm trung bình 200 - 300 đồng/kg.

Giá vàng ngày 23/1: Tiếp tục giảm

Giá vàng giảm tiếp khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, thị trường vàng đang hướng tới tuần tốt nhất trong 5 tuần qua.

Tăng mức bồi thường bảo hiểm ô tô, xe máy lên 150 triệu đồng

Mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng cho một người trong một vụ tai nạn. Mức bồi thường bảo hiểm này tăng 50 triệu so với quy định cũ.

Giá heo hơi ngày 23/1: Không có sự thay đổi

Giá thịt heo hôm nay tại các cửa hàng bán lẻ như Vinmart, CPfoods và Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền không có sự thay đổi. Trong khi giá thịt heo tại các khu chợ truyền thống tiếp tục tăng giá so với những ngày trước.

Ấn Độ là nguồn cung cấp tài chính, công nghệ và nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam

Đó là phát biểu của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại “Diễn đàn Đầu tư Việt Nam - Ấn Độ” do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân; Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) và Tập đoàn Vina Capital tổ chức bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp tại TP.Hồ Chí Minh.

Ký kết hợp tác chiến lược triển khai các Dự án điện gió tại Việt Nam và Dự án Kosy Bạc Liêu

Ngày 22/1/2021, tại Cảng Quốc tế Long An, đã diễn ra “Lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện các dự án điện gió tại Việt Nam và Ký kết hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu” giữa đại diện Cảng Quốc tế Long An & Đại diện Tập đoàn Đặng Gia.