Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Giá dầu ngày 26/4/2019: Chưa thể bứt phá

06:45:00 26/04/2019

THCL - Giá dầu hôm nay 26/4/2019 vẫn chưa thể bứt phá và dự báo sẽ không tăng thêm trong phiên giao dịch cuối tuần.

 

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay 26/4/2019, giá dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 65,79 USD/thùng – giảm 40 cent;

Giá dầu Brent (giao tháng 5): 74.95 USD/thùng - tăng 32 cent;

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 48.870 JPY/thùng - tăng 60 JPY. 

Giá dầu chưa thể bứt phá do những tác động của Mỹ tới Iran

Theo hãng tin CNBC, số liệu do Cơ quan Thông tin năng lượng (IEA) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ công bố cho thấy tồn kho dầu thô của nước này tăng 5,5 triệu thùng trong tuần trước, vượt xa mức dự báo tăng 1,3 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra.

IEA nói rằng tồn kho dầu thô tăng là do nhập khẩu tăng. Mỹ nhập khẩu bình quân 7,1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tuần trước, từ mức nhập hơn 1,1 triệu thùng/ngày trong tuần trước đó.

Thông tin trên giúp xoa dịu lo ngại rằng thị trường sẽ ngày càng thiếu hụt dầu thô do tác động của việc Mỹ tiếp tục trừng phạt Iran, Venezuela và OPEC+ giảm sản lượng dầu tới hết tháng 6.

Trong khi Mỹ tuyên bố xem Arab Saudi là một đối tác trong nhiệm vụ cân bằng thị trường dầu thô, Bộ trưởng Năng lượng Khalid al-Falih của quốc gia Trung Đông này đánh tín hiệu nước này sẽ tiếp tục giảm sản lượng, và sản lượng tháng 5 sẽ không khác biệt nhiều so với các tháng trước.

Giới đầu tư trên thị trường năng lượng tiếp tục cân nhắc về khả năng các nhà sản xuất sẽ tăng thêm nguồn cung nhằm ứng phó với việc Mỹ siết chặt trừng phạt với thị trường năng lượng Iran.

Biên tập viên của Sevens Report, ông Tyler Richey, nhận xét: “Sau một ngày đầy biến động trên thị trường năng lượng, biến động trong nửa giờ cuối thực sự quyết định”.

Ông nhấn mạnh: “Biến động về giá thực sự tương xứng với hoạt động chốt lời của các quỹ lớn. Thông tin mới công bố cho thấy nguồn cung dầu thô Mỹ ở mức cao nhất trong 18 tháng, điều này giúp giải thích tại sao giá dầu WTI giảm ở lúc đóng cửa ngày giao dịch”.

Đinh Hoàng

Chuyển động 389: Bắt giữ khối lượng lớn hàng giả tại Trung tâm thương mại ở Móng Cái, Quảng Ninh

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành