Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá heo hơi hôm nay 29/6: Đà tăng chưa dừng lại, DN chăn nuôi báo lãi khủng

Giá heo hơi hôm nay (29/6) tiếp tục tăng nhẹ tại khu vực miền Bắc và khá trầm lắng ở khu vực miền Trung, miền Nam. Tuy nhiên, do đây là mặt hàng thiết yếu nhưng nguồn cung trên thị trường đến nay chưa có con số cụ thể và mặt bằng giá đến nay vẫn không giảm nhiều nên sự nóng sốt này đang đem về mức lợi nhuận khủng cho các DN trong ngành chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay (29/6) tiếp tục tăng nhẹ tại khu vực miền Bắc và khá trầm lắng ở khu vực miền Trung, miền Nam.Giá heo hơi hôm nay (29/6) tiếp tục tăng nhẹ tại khu vực miền Bắc và khá trầm lắng ở khu vực miền Trung, miền Nam.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tăng từ 1.000 - 3.000 đồng/kg

Cụ thể, Ninh Bình có giá heo hơi cao nhất khu vực 93.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg trong hôm nay.

Cùng tăng 2.000 đồng/kg, giá tại Yên Bái, Thái Bình, Hà Nội là 92.000 đồng/kg. Cũng giao dịch tại mức giá này, Vĩnh Phúc tăng 1.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại Vĩnh Phúc và Tuyên Quang đồng loạt tăng 2 giá lên 91.000 đồng/kg; tại Hưng Yên lên 92.000 đồng/k. Giá heo hơi tại Miền Bắc hôm nay ghi nhận nằm trong khoảng 90.000 - 93.000 đồng/kg.

Như vậy cả 3 giải pháp trước mắt và lâu dài như tái đàn, tăng nguồn thịt heo đông lạnh và nhập heo giống đang được ráo riết triển khai. Tuy nhiên số heo nhập khẩu lại đang khá nhỏ giọt không đủ đáp ứng ngay cho khoảng 20% nhu cầu đang thiếu hụt.

Thêm vào đó, dịch tả heo châu Phi đang hoành hành trở lại tại một số địa phương miền Bắc khiến giá heo hơi khu vực này tăng trở lại trong cuối tuần trước.

Thông tin mới nhất từ Bộ Nông nghiệp, trong tuần này, lô heo từ Thái Lan sẽ tiếp tục được nhập về. Bộ sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp nhanh chóng tung nguồn heo này ra thị trường nhằm ổn định nguồn cung và giá cả cho người tiêu dùng.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên giảm nhẹ

Ghi nhận mức giá 77.000 đồng/kg ở Quảng Nam sau khi giảm 2.000 đồng/kg. Cùng mức giảm, giá tại Bình Định là 75.000 đồng/kg.

Hà Tĩnh giảm nhẹ 1.000 đồng/kg đưa mức giá tại khu vực này về 85.000 đồng/kg ngang bằng với Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung đang được thương lái thu mua trong khoảng 75.000 - 87.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam đứng yên

Tại thị trường miền Nam, giá heo hơi hôm nay tiếp tục đứng yên, tình hình buôn bán ở các chợ đầu mối thuận lợi hơn so với tuần trước.

Hầu hết các địa phương dao động quanh mốc 86.000 đồng/kg. Riêng Bình Phước, TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu đã duy trì mức giá 83.000 đồng/kg trong nhiều ngày nay.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam đang được giao dịch trong khoảng từ 83.000 -  88.000 đồng/kg.

Ghi nhận tại chợ đầu mối Hóc Môn sáng 28.6, chợ bán chậm. Tuy heo thịt nhập chính thức từ Thái về chưa ra thị trường, song heo Thái nhập lậu ngày nào cũng có về chợ, lai rai từ hơn tháng nay vài trăm con đến 700 con, tùy ngày

DN chăn nuôi báo lãi khủng

Trước diễn biến thất thường của giá thịt lợn, trong khi đây là mặt hàng thiết yếu, cơ quan chức năng đã vào cuộc với nhiều biện pháp nhằm điều chỉnh giá như tăng nhập khẩu thịt heo đông lạnh, nhập heo sống. Mặc dù vậy, thông tin nguồn cung trên thị trường đến nay chưa có con số cụ thể và mặt bằng giá đến nay vẫn không giảm nhiều.

Sự nóng sốt này đang đem về mức lợi nhuận khủng cho các doanh nghiệp trong ngành. Khi mà, mặc dù thị trường thịt lợn thăng hoa và có mức tiêu thụ cao, Việt Nam hiện nay chỉ đâu đó 15 doanh nghiệp cung ứng.

Minh chứng tại các "đại gia" trên sàn, Dabaco (DBC) công bố lợi nhuận quý đầu năm tăng cao gấp 17 lần cùng kỳ lên 340 tỷ đồng. Tính trung bình, mỗi ngày DBC lãi gần 3,8 tỷ đồng. DBC là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, sản xuất giống gia súc gia cầm (lợn, gà), chăn nuôi và chế biến thực phẩm (thịt lợn, thịt gà, trứng).

Báo cáo của C.P cũng cho thấy doanh thu mảng chăn nuôi và chế biến thực phẩm (Farm&Food) của C.P Vietnam đã tăng vọt lên 640 triệu USD trong 2 quý gần nhất cùng với nguồn thu từ thức ăn chăn nuôi (Feed) ổn định quanh mức 200 triệu USD/quý. Hay tay ngang như Hòa Phát, chỉ sau 3 năm đánh tiếng tham gia thị trường thịt lợn, đến năm 2019, doanh thu mảng nông nghiệp của Tập đoàn tăng 72% lên xấp xỉ 8.000 tỷ đồng, đóng góp 12% tổng doanh thu - đứng thứ 2 chỉ sau mảng thép.

THACO mới đây cũng bước đầu tham gia, sau cái bắt tay với Thủy sản Hùng Vương (HVG), công ty nông nghiệp của Tập đoàn là THADI dự kiến sẽ thành lập 1 số liên doanh sản xuất lợn giống và thức ăn chăn nuôi. Bên cạnh đó, THADI còn dự kiến đầu tư chăn nuôi lợn thịt theo tiêu chuẩn EFSA với quy mô 1,2 triệu con/năm.

 H.M

Bài liên quan

Tin mới

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá

Sáng nay (20/9), thị trường chứng khoán đi lên ngay sau khi mở cửa phiên giao dịch.

Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch
Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch

Trước sự bùng phát dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Agribank đã nhanh chóng kích hoạt các kế hoạch đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng, tích cực lan tỏa thông điệp sẵn sàng chung vai, sát cánh cùng Chính phủ và người dân vượt qua khó khăn cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19.

“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo
“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”: Hàng xáo

Giờ đây, Việt Nam không những sản xuất đủ lương thực - cung cấp cho gần 100 triệu dân, mà còn xuất khẩu đứng nhất nhì trên thế giới. Dẫu vậy, với tinh thần “tương thân tương ái” - những túi gạo cứu trợ – phần quà trao nhau thời Covid-19, dù không lớn, nhưng nặng tình nặng nghĩa…

An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ 1.000 bao thuốc lá nhập lậu

Khi các đối tượng vận chuyển thuốc lá đang tập kết từ vỏ lãi lên kho thì bị Tổ liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ.

Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021
Các sự kiện xúc tiến thương mại diễn ra từ ngày 20 đến 24/9/2021

Hội chợ quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 18 (WCIF 2021); Hội thảo trực tuyến “Thách thức, cơ hội và các lưu ý giải quyết tranh chấp khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thông qua hiệp định UKVFTA”; hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt nam – Chi-lê… là những sự kiện xúc tiền thương mại nổi bật trong tuần, bắt đầu từ ngày 20/9.

Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh
Quy định mới về du lịch ở TP. Hồ Chí Minh

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch tại các địa bàn có mức độ an toàn cao.