Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá lúa gạo 31/7: Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh

Thị trường lúa gạo hôm nay có sự chuyển biến. Trong khi giá lúa gạo trong nước tiếp tục đà tăng trưởng thì ngược lại giá gạo xuất khẩu đi có xu hướng giảm mạnh.

Giá lúa tại nhiều tỉnh ĐBSCL hôm nay tiếp tục tăng nhẹ 50 - 100 đồng/kg so với hôm qua. Cụ thể, giá lúa tươi Jasmine dao động ở mức 6.100 - 6.150 đồng/kg, tăng 50 đồng/kg; lúa IR 504 tăng 100 đồng/kg lên mức 5.700 đồng/kg; lúa OM 9582 đều tăng 50 đồng/kg lên mức 5.670 đồng/kg; lúa OM 5451 cũng tăng 50 đồng/kg lên mức 5.750 đồng/kg. So với cuối tuần trước, giá lúa tại khu vực ĐBSCL hôm nay đã tăng lên 350 - 400 đồng/kg.

Giá lúa gạo xuất khẩu có xu hướng tăngGiá lúa gạo xuất khẩu giảm

Với mặt hàng gạo, giá gạo NL IR 504 và OM 5451 tiếp tục tăng. Nguồn cung gạo IR 504 ít.. Cụ thể, gạo NL IR 504 đang ở mức 8.900 đồng/kg, tăng 50 đồng/kg so với hôm qua và tăng 350 đồng/kg so với cuối tuần trước; gạo TP IR 504 ở mức 9.950 đồng/kg, tăng 50 đồng/kg so với hôm qua, và tăng mạnh tới 550 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Sở dĩ giá tăng được nông dân trong vùng ĐBSCL lý giải do thương lái mua nhiều trong khi đó nhiều nhà máy không còn hàng để bán. Cùng với đó, nguồn cung lúa Hè Thu cũng đang sụt giảm mạnh do việc thu hoạch sắp kết thúc. Ngoài ra, dịch Covid-19 quay trở lại khiến thị trường gạo nội địa nóng lên khi nhiều doanh nghiệp, các cửa hàng bắt đầu thu mua để trữ hàng cũng khiến giá lúa gạo liên tục tăng cao.

Ngược lại với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam ngày 30/07 lại giảm mạnh. Cụ thể, gạo loại 5% tấm giảm mạnh về mức 448 - 452 USD/tấn, giảm 25 USD/tấn so với hôm qua. Nguyên nhân là do nhu cầu của thị trường thế giới hiện đang khá trầm lắng. Tuy nhiên, dự báo trong dài hạn, giá gạo sẽ có cơ hội tăng lên do tình trạng chậm giao hàng từ Ấn Độ do tác động từ dịch Covid-19. Cùng với đó, việc Senegal mở lại biên giới trên không sau 4 tháng đóng cửa do Covid-19 cũng sẽ là cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Senegal đã đạt 25 triệu USD, tăng 77,8% so với cùng kỳ năm trước.

Về kế hoạch sản xuất vụ Thu Đông 2020, nhiều hộ dân cho biết, vụ Thu Đông 2020 thuận lợi khi hầu hết các khâu sản xuất như làm đất, gieo cấy, bơm tưới nước, thu hoạch... đều đã được ứng dụng máy móc nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Cùng với đo, việc người dân chủ động xuống giống tập trung, đồng loạt né rầy trên từng cánh đồng và thu hoạch lúa nhanh lẹ, giảm nguy cơ thiệt hại do mưa lũ khi lúa còn trên đồng.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới
Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển TP.Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới
Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới

Năm 2022, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Điện lực tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín đối với thí sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn, những thành tựu nổi bật trong năm vừa qua của Khoa Điện tử - Viễn thông để tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn mới với sự phát triển bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định

Ngày 04/02, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Trong thời gian ở Bình Định, Thủ tướng đã thực hiện một số công tác, như: Kiểm tra, khảo sát một số dự án, công trình, trong đó có dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát; Khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành; Kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội ở Bình Định…

Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus
Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus

Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng vừa phát hiện một kho chứa hàng trăm sản phẩm là thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus.

Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối
Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối

Gần 2 tấn nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối bị Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý ở thị trấn biên ải Lao Bảo.

Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang
Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt giữ 03 phương tiện thủy vận chuyển đất không hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc trên sông Hậu.