Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Giá vàng ngày 28/6/2019: Giá vàng 'rơi' khỏi ngưỡng 39 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (28/6/2019) giảm khi Mỹ đưa ra những tín hiệu không nhất quán về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay hôm nay (28/6/2019 đang ở mức 1.407,50 USD/ounce giảm 12,55 USD so với phiên đóng cửa tuần trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 được giao dịch lần cuối ở mức 1.408,55 USD/ounce, giảm 9,25 USD.

Giá vàng ngày 28/6/2019: Giá vàng 'rơi' khỏi ngưỡng 39 triệu đồng/lượng - Hình 1

Giá vàng giảm mạnh trước thềm Hội nghị G20 (Ảnh minh họa)

Bộ trưởng Bộ Tài chính của Mỹ, Steven Mnuchin, đã nói với CNBC qua đêm rằng, "chúng tôi đã đi được khoảng 90% (để đạt được thỏa thuận thương mại) và tôi nghĩ rằng có một con đường để hoàn thành điều này".

Ông cũng cho thấy sự tin tưởng rằng cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào 28/6 có thể có những bước tiến bộ.

Xu hướng tăng giá của vàng đã kết thúc vào đầu tuần này sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell, nhấn mạnh rằng chính trị không phải là một yếu tố cân nhắc trong quyết định chính sách lãi suất.

Giá vàng Việt Nam

Chốt phiên giao dịch 27/6, Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,600 triệu đồng/lượng (mua vào) giảm 30 nghìn đồng/lượng và 39,050 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 20 nghìn đồng/lượng so với phiên liền trước trong cùng 1 ngày.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,700 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm ở cả 2 chiều, 50 nghìn đồng/lượng (mua vào) và 70 nghìn đồng/lượng(bán ra).

Trong phiên giao dịch sáng sớm hôm qua, vàng SJC từng đạt mức 39,02 triệu đồng/lượng chiều bán ra tại thị trường Tp.HCM, mức giá cao nhất đạt được. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá xăng dầu chững lại sau đà tăng

Sau phiên giao dịch tăng mạnh hôm qua (27/6), giá dầu thô hôm nay bất ngờ chững lại sau dữ liệu công bố cho thấy sự sụt giảm lớn trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ. 

Giá xăng dầu hôm nay, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng: Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 59,15 USD/thùng – gần như không đổi. Giá dầu Brent (giao tháng 7): 66.21 USD/thùng - gần như không đổi. Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 41.310 JPY/thùng - gần như không đổi so với hôm qua.

Giá vàng ngày 28/6/2019: Giá vàng 'rơi' khỏi ngưỡng 39 triệu đồng/lượng - Hình 2

Giá xăng dầu hôm nay chững lại sau đà tăng (Ảnh minh họa)

Cuộc họp G20 sẽ là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư trên thị trường dầu mỏ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Thái tử Mohammed Bin Salman của Saudi Arabia để thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại giữa OPEC và các nước sản xuất khác.

Tiếp theo đó, ngay sau khi Hội nghị thượng đỉnh G20 kết thúc trong ngày thứ bảy 29/6, tổ chức OPEC sẽ nhóm họp trong ngày 1/7, để bàn luận về việc gia hạn cắt giảm sản lượng hỗ trợ giá. Kết quả của cuộc họp OPEC được dự kiến ​​sẽ là động lực chính cho thị trường dầu mỏ.

Các nhà phân tích của Citigroup dự báo với những yếu tố hỗ trợ như hiện nay, giá dầu sẽ còn tăng trong ngắn hạn, trong đó giá dầu Brent có thể đạt mốc 78 USD/thùng. Tuy nhiên, nếu xung đột Mỹ-Trung có bước leo thang mới, giá dầu sẽ chịu áp lực giảm do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém đi.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Hơn 2.700 hộ nông dân được hỗ trợ lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước

Ngày 22/1, diễn ra hội nghị tổng kết dự án phát triển thị trường công nghệ tưới tiết kiệm nước giúp nông dân tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu và tăng thu nhập do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cùng với tổ chức iDE Việt Nam tổ chức.

Sẵn sàng các phương án y tế, đảm bảo Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.

Thành lập BHXH TP. Thủ Đức: Đảm bảo hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn mới thành lập

BHXH thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập BHXH Quận 2, BHXH Quận 9 và BHXH quận Thủ Đức trực thuộc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Thu thuế qua thương mại điện tử tăng gấp gần 5 lần

Theo Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ các hoạt động thương mại điện tử tăng cao, còn có nhiều cá nhân tự kê khai và nộp thuế lên tới hàng chục tỷ đồng.

1,4 triệu hộ mới thoát nghèo được tiếp tục vay vốn ưu đãi

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định mới về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30/3/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo, thay vì giải ngân đến hết 31/12/2020 như quy định cũ.

Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, là động lực nội sinh cho phát triển bền vững

Nhận định rõ quan điểm xuyên suốt của Đảng ta về phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam và những yêu cầu đặt ra trong thời kỳ mới là nội dung được PGS.TS Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ khi Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sắp diễn ra.