Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội: Báo động tình trạng lấn chiến vỉa hè, lòng đường tại chân cầu Thanh Trì

18:56:00 23/03/2018

THCL - Tháng 3 năm 2017 Hà Nội đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, đòi lại vỉa hè lòng đường, bước đầu đã thu được hiệu quả. Tuy nhiên sau 1 năm, việc lấm chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh lại tiếp tục tái diễn ở một số nơi.

 Tại khu vực chân cầu Thanh Trì đi vào khu đô thị Ecopark việc lấn chiếm vỉa hè lòng đường đang diễn tràn lan. Tại đây các quán an đang tận dụng hết cỡ lòng đường làm nơi đỗ xe cho khách.

Ô tô ngang nhiên đỗ hàng dài dưới lòng đường, gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Các thực khách vào ăn sáng tại đây cứ vô tư đỗ xe dưới lòng đường, trên vỉa hè theo sự chỉ dẫn của nhân viên. Mặc dù cả hai bên đường đều cắm biển cấm dừng đỗ thế nhưng 1/3 lòng đường và toàn bộ vỉa hè đã giành cho việc đỗ xe ô tô và xe máy.

Phần lớn lòng đường đang được các nhà hàng, quán ăn chiếm dụng làm điểm trông giữ xe

Đi trên tuyến đường này, nhất là vào thời điểm buổi sáng và buổi tối không ít người dân đã bức xúc vì tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh. Phần đường mà họ được lưu thông nay phải nhường lại để phục vụ để xe cho các quán ăn.

Dù đã có biển báo cấm dừng đỗ, tuy nhiên hàng loạt ô tô vẫn xếp hàng dài dưới lòng đường

Khi chúng tôi ghi nhận hình ảnh trên tuyến đường này, cả một đoạn đường dài gần 400m từ lòng đường lên tới vỉa hè những chiếc ô tô đỗ tràn lan lấn toàn bộ đường của người đi bộ. Lực lượng công an thuộc đồn đa tốn có mặt tại đó nhưng dường như họ chỉ quan sát và trò chuyện vui vẻ chứ không có động thái xử lý.

Dừng chân tại một quán phở mang tên”Phở Cường 23 hàng Muối” có chủ quán tên Sinh chúng tôi được nhân viên của quán chỉ dẫn đỗ xe dưới lòng đường, khi có thắc mắc sợ bị lực lượng chức năng bắt xe thì nhân viên này nói:” kệ nó đi, không bận gì đâu”

Ngay cả chiếc xe ô tô biển xanh 31A – 6139 này cũng tự cho mình cái quyền được đỗ trên vỉa hè mặc dù đầu đường có biển cấm dừng đỗ

Lực lượng công an phường Đa Tốncó mặt tại đây, nhưng dường như họ chỉ quan sát và trò chuyện vui vẻ, chứ không có động thái xử lý

Chúng tôi vẫn băn khoan tại sao có mặt lực lượng chức năng mà tình trang này vẫn diễn ra ngang nhiên? Trao đổi với một chủ quán nước dọc đường thì mới hiểu những luật ngầm giành cho việc đỗ xe và buôn bán tại đây.

Chủ một quán nước dọc đường cho biết, có "luật ngầm" giành cho việc đỗ xe và buôn bán tại đây

Việc lấy lại vỉa hè, lòng đường mà thành phố Hà Nội đang quyết tâm liệu có thực hiện được hay không? Khu vực cầu Thanh Trì hỗn loạn đến bao giờ? Đây là những câu hỏi mà chưa hề có lời giải.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV thực hiện

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành