Hà Nội: Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả

22:47:00 12/02/2018

THCL - Bộ Công an vừa bắt một nhóm đối tượng tổ chức thi trái phép để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho hơn 140 thí sinh tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ngày 12/2, cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công khám phá bắt giữ nhóm đối tượng có dấu hiệu tổ chức thi để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt của người dự thi.

Thông tin từ cơ quan An ninh điều tra cho biết, các đối tượng Nguyễn Văn Thuật (SN 3/3/1972; trú tại: Số 66 Lương Đình Của, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nghề nghiệp Giám đốc Công ty CP phát triển nguồn nhân lực Đông Dương, và Nguyễn Thị Hạnh (SN 11/1/1983, trú tại phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), làm nghề tự do đã có hành vi tổ chức thi trái phép để cấp chứng chỉ ngoại ngữ giả cho hơn 140 thí sinh dự thi tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội thì bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Thuật và Nguyễn Thị Hạnh đã khai nhận không có chức năng tổ chức thi sát hạch để cấp chứng chỉ ngoại ngữ khung Châu Âu mà đã làm giả giấy tờ liên kết các cơ sở có chức năng để lôi kéo thí sinh nộp tiền dự thi, sau đó cấp chứng chỉ giả cho họ.

Ngoài địa bàn Hà Nội, qua điều tra phát hiện các đối tượng đã tổ chức thi và cấp chứng chỉ giả tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Hiện vụ việc đã được chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội để khởi tố điều tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Tuệ

 

 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành