Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các quận, huyện, thị xã; các trường trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Văn bản của Sở GD&ĐT nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch.

Giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trườngẢnh minh họa

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh; thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế).

Các trường phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng…, xây dựng phương án bảo vệ sức khỏe của cán bộ, công nhân viên, giáo viên và học sinh trong trường học.

Sở cũng yêu cầu duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết cho các buổi học. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Các trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trong trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Các trường kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ Covid-19 trong trường hợp, báo cáo ngay với cơ quan Y tế địa phương và thực hiện hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

MG ZS 2021 giá từ 569 triệu đồng tại Việt Nam

Phiên bản MG ZS 2021 mới với giá bán lần lượt là 619 triệu đồng cho phiên bản ZS Lux+ và 569 triệu đồng cho phiên bản ZS Com.

Đề xuất mở rộng tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ lên 8-10 làn xe

Tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đã xảy ra quá tải quá sớm so với thiết kế và phương án tài chính do lưu lượng phương tiện lưu thông gia tăng

Thái Lan là một trong 9 nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

Trong hoạt động thu hút đầu tư, thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy dù chịu tác động bởi dịch Covid-19, tổng vốn đăng ký và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư Thái Lan vào Việt Nam vẫn tăng khá.

Cất nóc nhà phố vườn thuộc giai đoạn 1 dự án La Vida Residenes

Sáng 18/1/2021, Chủ đầu tư Dong Duong Corporation phối hợp cùng Đơn vị thi công Nam Thinh Group và Đơn vị tư vấn giám sát Apave đã tổ chức cất nóc một phần giai đoạn 1 dự án La Vida Residenes. Đồng thời, hạ tầng toàn bộ dự án cũng được triển khai hết sức quyết liệt và khẩn trương nhằm đảm bảo cho việc kết nối sớm hơn tiến độ trong đầu quý 2/2021.

Bắc Ninh: Thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa ký, ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Nghệ An tiếp tục “bội thu” học sinh giỏi quốc gia

Nhiều năm qua, ngành GD&ĐT Nghệ An đã có nhiều giải pháp trong việc nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học. Sự cố gắng, nỗ lực đó đã được đền đáp bằng các giải thưởng quốc gia, quốc tế,... làm rạng rỡ thêm truyền thống hiếu học xứ Nghệ.