
Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm:
Phạm Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1969, chủ cửa hàng gạo Tuyết Kỳ - Tây Hồ, Hà Nội;
Nguyễn Thị Bình, sinh năm 1973, chủ cửa hàng gạo Tâm Bình - Hoài Đức, Hà Nội;
Lê Thị Nhàn, sinh năm 1972 và Vũ Thị Bích Ngọc, sinh năm 1980 - cùng trú tại xã Đức Giang, Hoài Đức - chuyên kinh doanh bao bì.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các đối tượng đã làm giả tổng cộng khoảng 17,3 tấn gạo ST25, một phần trong số này đã bị phát hiện và thu giữ (gần 6 tấn gạo cùng hơn 38.000 bao bì giả). Các bị can khai nhận, đã sử dụng gạo thường, giá rẻ, đóng gói bằng bao bì mang thương hiệu Gạo ST25 – nhãn hiệu “Gạo Ông Cua” chính thống để đánh lừa người tiêu dùng.
Bao bì giả do đối tượng Lê Thị Nhàn và Vũ Thị Bích Ngọc cung cấp theo đơn đặt hàng. Thiết bị đóng gói gồm máy ép nhiệt, máy khâu bao, cân điện tử... cũng bị thu giữ trong quá trình khám xét.

Hành vi của nhóm đối tượng đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu gạo ST25 - từng đạt giải “Gạo ngon nhất thế giới”, đồng thời vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, sở hữu trí tuệ và cạnh tranh không lành mạnh. Tổng số tiền thu lợi bất chính ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.
Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ hành vi liên quan đến chuỗi cung ứng và tiêu thụ gạo giả ra thị trường.
Nguyễn Kiên
























