Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Không chỉ có ý nghĩa về chính trị - ngoại giao, cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội còn là dịp để nhiều dịch vụ tại Thủ đô “ăn theo” sự kiện này.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2/2019, một cửa hàng trên phố hàng Bông nắm bắt được thị hiếu đã in áo hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un để bán.

Hà Nội: Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Hình 1

Một chiếc áo phông có hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un có giá 100.000 đồng

Gây sốt nhất trong những ngày vừa qua là chương trình cắt tóc miễn phí dành cho khách hàng muốn cắt kiểu đầu như ông Kim hay ông Trump do một salon (trên phố Đê La Thành) thực hiện. Theo anh Tuấn Dương, người nghĩ ra ý tưởng này, đây vừa là sự kiện chào đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra tại Hà Nội, đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá cửa hàng.

Hà Nội: Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Hình 2

 Một salon tóc ở Hà Nội tung ra chương trình cắt tóc miễn phí trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim

Trên các con phố bán đồ lưu niệm tại Hà Nội như Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Trống, những chiếc cờ Mỹ, cờ Triều Tiên, cờ Việt Nam đã bắt đầu được treo để khách hàng lựa chọn, với giá từ 5.000 đồng/chiếc. Một người bán hàng trên phố Hàng Bông cho biết, trong vài ba hôm tới, có thể cửa hàng sẽ có thêm một số sản phẩm lưu niệm khác như áo phông in hình các nhà lãnh đạo, in cờ Mỹ, Triều và một số đồ lưu niệm nhỏ mang đặc trưng của hai đất nước này để khách hàng lựa chọn.

Hà Nội: Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Hình 3

Cờ lưu niệm các nước được bày bán tại nhiều nơi

Nhiều nhà hàng ăn uống ở Hà Nội nhân sự kiện cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sắp diễn ra “tung” chiêu quảng bá nhằm thu hút khách hàng trong và ngoài nước.

Hà Nội: Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Hình 4

Đồ uống cocktail mới tại một nhà hàng trên phố cổ chào mừng sự kiện Trump- Kim

Tại một nhà hàng trên phố Hàng Than (Hoàn Kiếm, Hà Nội), anh Ngô Đình Tiến - bartender (nhân viên pha chế) cho biết, để chào mừng sự kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Hà Nội, nhà hàng tạo ra loại cocktail mới với tên "Make the world great again" (Làm thế giới tốt đẹp trở lại).

Hà Nội: Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Hình 5

Chuỗi nhà hàng Pizza Home miễn phí bánh cho khách có tên và ngoại hình giống ông Trump và Kim

Để chúc mừng ông Donald Trump và chủ tịch Kim Jong Un đến Hà Nội, trong hai ngày 27-28/2, chuỗi hệ thống Pizza Home sẽ dành ra 1.000 bánh pizza 0 đồng, tặng cho các khách hàng có tên và kiểu tóc đặc biệt giống ông Trump và ông Kim.

Cụ thể, điều kiện về tên khách hàng được nhận quà sẽ là những ai có tên 'phiên âm' gần giống như Đỗ Nam Trung (Donald Trump) và Kim Trọng Ân (Kim Jong Un). Đơn giản hơn, chỉ cần khách có tên là Trung hoặc Ân, hoặc có kiểu tóc giống hai vị lãnh đạo cũng có thể nhận được chiếc pizza miễn phí. Sau khi chia sẻ thông tin về chương trình này, khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng nhận bánh.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh
Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh

Chiều ngày 25/03/2023, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra lễ Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” gồm 75 bức tranh Sen của hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức. Triển lãm do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán
Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, ngày 23 tháng 3 năm 2023, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ sáu thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. 

Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)
Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)

Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Ủy ban Xúc tiến thương mại Tứ Xuyên (Trung Quốc) sẽ tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế  Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)”.

TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội
TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội

Ngày 25/03, tại TP. Vinh (Nghệ An), UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc
Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc

Sau khi Thương hiệu & Công luận có bài phản ánh về việc Nhà thuốc GIA HUY địa chỉ số 55 ngõ 54 Nguyễn Trí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa bán thuốc kê đơn nhưng không cần đơn của bác sĩ; bán thuốc giá cao hơn thị trường; bán thuốc cho người tiêu dùng, khách hàng nhưng không có bill, hoá đơn bán hàng… Mới đây, Đại diện Nhà thuốc Gia Huy đã có buổi làm việc thông tin về những vấn đề này.

TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông

Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ 31.511 phương tiện (34 ô tô, 1.252 xe ba bánh, 30.219 mô tô xe máy, 6 xe đạp).