Cụ thể, lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết trên địa bàn Hà Nội theo kế hoạch (tính cho 03 tháng trước, trong và sau Tết) gồm gạo 292.500 tấn; thịt lợn 56.700 tấn; thịt gà 18.900 tấn; thịt bò 18.459 tấn; trứng gia cầm 396 triệu quả; rau củ 315.000 tấn; thực phẩm chế biến 18.114 tấn; thủy hải sản 15.750 tấn; trái cây 156.000 tấn.
Cũng theo kế hoạch của thành phố, lượng hàng hóa thiết yếu thực hiện chương trình bình ổn thị trường cho mặt hàng lương thực là 33.075 tấn; thịt lợn 6.615 tấn; thịt gà 2.205 tấn; trứng gia cầm 44 triệu quả; dầu ăn 2.205 nghìn lít; đường 1.103 tấn; gia vị 551 tấn; rau củ 36.750 tấn; Thủy hải sản 1.838 tấn; thực phẩm chế biến 1.838 tấn; sữa trẻ em 7,05 triệu lít.
Để đảm bảo nguồn cung cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết, lượng hàng hóa thiết yếu các doanh nghiệp Hà Nội khai thác từ các tỉnh, thành phố về phục vụ nhu cầu nhân dân dự kiến đạt 50.000 tấn, trị giá 600 tỷ đồng.
Ngoài ra, còn có nguồn hàng dự trữ do các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch khai thác chuẩn bị hàng hóa với mức trung bình tăng 7-22% so với kế hoạch Tết năm 2020.
Cùng với đó, thành phố cũng có kế hoạch chi tiết nhằm bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng trái phép pháo nổ; các phương án phòng, chống đua xe trái phép, hạn chế tai nạn giao thông và tổ chức bắn pháo hoa chào mừng dịp Tết Nguyên đán.
Thành phố cũng sẽ chủ động phương án phòng, chống dịch bệnh, tổ chức trực, khám, chữa bệnh cho nhân dân; đồng thời làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tâm An