Hà Nội: Tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Nhớ lời Bác dặn”

08:23:00 30/08/2018

THCL - Tối 29/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Nhớ lời Bác dặn”, do Truyền hình Nhân Dân phối hợp với Nhà hát kịch Hà Nội thực hiện. Đến dự chương trình có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu dự chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo cho biết: “Đây là chương trình kỷ niệm 49 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và để tưởng nhớ ngày Người đi xa. Nhớ lời căn dặn của Người, 49 năm qua, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã không nề gian khổ, hy sinh, ra sức chiến đấu, lao động và học tập, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc, quyết chiến quyết thắng đánh bại cuộc chiến xâm lược của đế quốc Mỹ, hoàn thành cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân. Nhớ lời căn dặn của Người là Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân. Đảng ta đã không ngừng tập trung sức lực và trí tuệ, lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, khôi phục kinh tế sau chiến tranh, xây dựng cơ sở vật chất, phát triển một số ngành kinh tế quan trọng, thiết lập và củng cố chính quyền nhân dân trên cả nước, phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế, tiến hành thắng lợi hai cuộc chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc ở biên giới. Đặc biệt, công cuộc đổi mới hơn 30 năm qua đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đưa vị thế nước ta trên trường quốc tế lên cao hơn bao giờ hết. Đất nước ta ngày hôm nay đã đàng hoàng hơn, to đẹp hơn đúng như mong muốn của Người”.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại chương trình

Chương trình gồm những đoạn phim tư liệu, tài liệu, các đoạn phỏng vấn các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các chuyên gia, xen kẽ cùng ba vở kịch ngắn “Câu chuyện thứ nhất”, “Phải bắt hết sâu để cứu cây” và “Bút chống tham ô” do các nghệ sĩ Nhà hát kịch Hà Nội thể hiện. Ba vở kịch ngắn này đều có nội dung liên quan đến những lời căn dặn của Bác trong quá trình sử dụng cán bộ, bài học của người cán bộ trong phục vụ nhân dân… Thông qua những thước phim tư liệu, trích đoạn kịch này, thông điệp về những tư tưởng của Người về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đặc biệt là xây dựng đạo đức người cán bộ cách mạng được thể hiện sinh động, gần gũi.

Các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Hà Nội biểu diễn vở kịch “Câu chuyện thứ nhất” tại chương trình

Bên cạnh đó, chương trình còn được xen kẽ bằng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Đại biểu khách mời giao lưu tại chương trình

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Nhân Dân và một số kênh địa phương, phát lại trên kênh VTV1 vào dịp Quốc khánh 2/9.

Bảo Ngọc

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành