Hà Nội: Xử phạt hơn 7.200 cơ sở vi phạm ATTP trong năm 2017

23:13:00 22/02/2018

THCL - Trong năm 2017, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm ATTP, qua đó phạt 7.221 cơ sở với số tiền 38 tỷ đồng.

Hà Nội: Xử phạt hơn 7.200 cơ sở vi phạm ATTP trong năm 2017 - Hình 1

Xử phạt vi phạm hành chính 7.221 cơ sở về an toàn thực phẩm

Theo kết quả công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) vừa được các sở, ngành TP Hà Nội công bố. Trong năm 2017, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 111.166 lượt cơ sở, phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm ATTP, qua đó phạt 7.221 cơ sở hơn 38 tỷ đồng. Đồng thời, tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo ATTP.

Ngoài ra, cơ quan chức năng thành phố xử lý 40 thông tin báo nêu về mất ATTP. Sử dụng hiệu quả 3 xe kiểm nghiệm nhanh của thành phố trong các đợt thanh kiểm tra chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cụ thể đã xét nghiệm 1.101 mẫu, trong đó, có 85 mẫu dương tính gồm: 32 mẫu rau, củ, quả dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, 3 mẫu thịt gia súc dương tính với chất tạo nạc, 45 mẫu thực phẩm ăn ngay dương tính với hàn the, 5 mẫu gia cầm dương tính với kháng sinh. Xét nghiệm lại Labo có 2 mẫu rau dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.

Công tác kiểm nghiệm, giám sát nguy cơ ô nhiễm và phòng chống ngộ độc thực phẩm đã có nhiều tiến bộ. Thành phố đã kiện toàn 4 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, chủ động giám sát ATTP phục vụ các hội nghị, sự kiện lớn của trung ương và thành phố. Tham gia trực đảm bảo ATTP, kiểm thực 3 bước tại các hội nghị, họp Quốc hội; giám sát đảm bảo ATTP cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trực đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII tại Hà Nội. Giám sát ATTP phục vụ các lễ hội đầu Xuân.

Cũng trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 37 người mắc tại bếp ăn tập thể đã được điều tra xử lý kịp thời không có tử vong. Ngoài ra, có 38 trường hợp ngộ độc Methanol, trong đó, 10 trường hợp tử vong, chủ yếu là người nghiện rượu trong đó có 5 người uống cồn 90 độ C. UBND thành phố đã chỉ đạo khẩn trương và quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, thanh kiểm tra sản phẩm rượu. Các sở, ngành, UBND quận, huyện khẩn trương điều tra, khắc phục, xử lý các vụ việc kịp thời.

Gia Huy

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành