# An toàn thực phẩm
Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về Luật An toàn thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo hướng dẫn thực hiện Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
Hà Nội: Khuyến khích các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin vi phạm về an toàn thực phẩm
Những tháng cuối năm 2020, UBND thành phố Hà Nội khuyến khích các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm qua đường dây nóng để kiểm tra xử lý kịp thời các vi phạm.
Thu hồi giấy Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nori Kid và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gluwhite
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định thu hồi giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nori Kid và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gluwhite cấp cho cho Công ty cổ phần Nori Organic.
Đà Nẵng: Cấm lưu hành 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Ngày 17/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã ra thông báo về việc cấm lưu hành 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Viên Đa Xoan, Dưỡng Sắc Khang và Candy B+ Coffee Extra Power.
Viên bổ thảo mộc G–Star: Có hay không màn kịch “ve sầu thoát xác” của viên uống tăng cân SQA?
Thời gian qua, thị trường online đang dậy sóng bởi sản phẩm Viên bổ thảo mộc G–Star. Theo giới thiệu, sản phẩm này được nâng cấp của viên uống tăng cân SQA có nguồn gốc Nhật Bản. Tuy nhiên, sản phẩm này lại từng bị kết luận là lưu hành bất hợp pháp. Vậy, câu hỏi đặt ra: Có hay không màn kịch “ve sầu thoát xác” của viên uống tăng cân SQA?
Hà Nội: Tăng cường quản lý ATTP nông sản tại các chợ đầu mối
Nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quản lý đảm bảo ATTP nông sản tại các chợ, Sở NN&PTNT đề nghị UBND quận, huyện, thị xã hướng dẫn về thực hành vệ sinh trong kinh doanh thực phẩm, tiêu chí, điều kiện, quy định, quy chuẩn đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất.
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè
Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao
Tháng hành động vì ATTP 2019: Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng
Ban chỉ đạo liên ngành tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 (từ 15/4 đến 15/5/2019) có chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Bộ GD&ĐT yêu cầu siết chặt bữa ăn học đường
Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Hà Nội: Siết chặt quản lý giết mổ, vận chuyển và kinh doanh gia súc, gia cầm
Nhằm cung cấp thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh cho tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần ngăn chặn dịch bệnh động vật và phát triển chăn nuôi, trong thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác quản lý hoạt động vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Hà Nội: Đảm bảo công tác y tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2
Bộ Y tế đã có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện trực cấp cứu 24/24 giờ nhằm phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.
Hưng Yên: Tịch thu hơn 2 tấn bánh kẹo nhập lậu không rõ nguồn gốc
Chi cục quản lý thị trường Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng vừa thu giữ hơn 2 tấn bánh kẹo nhập lậu không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2019
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND, triển khai công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân năm 2019.
Hà Nội: Triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND, triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội tăng cường quản lý chất lượng ATTP nông, lâm, thủy sản
Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố đã được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Nhiều mô hình chuỗi sản xuất, cung ứng thực phẩm nông sản áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến đang được xây dựng và nhân rộng...
Hà Nội đảm bào an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Vừa qua, UBND TP Hà Nội mới ban hành Kế hoạch số 164/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
Sở Công thương vừa có Văn bản số 3940/SCT-QLCN về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh trung thu trên địa bàn thành phố.
Đặt an toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu bảo vệ sức khỏe nhân dân
Đây là khẳng định của Bộ Công Thương đưa ra trong Hội thảo với chủ đề 'Chính sách pháp luật mới về An toàn thực phẩm và hành động của Doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng' được tổ chức sáng ngày 15/5/2018 tại Hà Nội.
75% sản phẩm bao gói sẵn trên thị trường sẽ được tự công bố sản phẩm
Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 2/2 thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, nhiều thủ tục hành chính đã được cắt giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Xử phạt hơn 7.200 cơ sở vi phạm ATTP trong năm 2017
Trong năm 2017, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm ATTP, qua đó phạt 7.221 cơ sở với số tiền 38 tỷ đồng.