# An toàn thực phẩm
Quy định mới về an toàn thực phẩm giảm 90% chi phí hành chính
Những quy định mới này được các doanh nghiệp mong đợi từng giờ và được đánh giá là cuộc “cách mạng” trong quản lý an toàn thực phẩm. Đặc biệt, những quy định này có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày ký 2/2/2018.
Ninh Bình: Bắt giữ gần 1 tấn thịt bò thối khi đang trên đường đi tiêu thụ
Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Ninh Bình vừa bắt giữ một lượng lớn thịt bò thối đang được các gian thương lén lút vận chuyển trong đêm để đưa đi tiêu thụ tại TP. Ninh Bình.
Sẽ tăng mức phạt những vi phạm về ATTP
Đó là nội dung được đề cập trong Công văn 771/TTg-KGVX do Thủ tướng vừa ban hành, chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan trong việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).
Quảng Nam: Phạt 35 triệu đồng do sử dụng chất cấm trong sản xuất
Ngày 5/1, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT) phối hợp với Cảnh sát Môi trường tỉnh Quảng Nam tiến hành xử phạt và tiêu hủy 40 cây chả tép, 12 đòn chả (mỗi đòn nặng 0,5 kg), đồng thời cấm sản xuất trong 2 tháng đối với cơ sở chả Thanh Thảo (do ông Phan Ngọc Thương, trú xã Hương An, Quế Sơn, Quảng Nam) làm chủ.
Thanh Hóa: Đề xuất cho phép mở rộng triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành báo cáo về việc tổng kết việc thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và đề xuất Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép mở rộng triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
An toàn thực phẩm học đường vẫn là mối lo lớn
Vừa bắt đầu năm học mới thì tại một số địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan tới học sinh. Tình trạng này khiến người dân không khỏi lo lắng về việc mất an toàn thực phẩm (ATTP) học đường.
Sagrifood tung sản phẩm chào xuân Tân Sửu 2021
Nhằm góp phần tăng thêm hương vị đậm đà, phong phú cho buổi tiệc sum vầy ngày xuân và trong bữa ăn hằng ngày của gia đình với chất lượng tốt nhất, Công ty Chăn nuôi và CBTP Sài Gòn - Sagrifood vừa tung ra bộ sản phẩm chào xuân Tân Sửu 2021.
Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong năm 2021
Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trên toàn thành phố, đặc biệt tập trung kiểm tra hậu kiểm sau công bố, kiểm tra đột xuất, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực ATTP trong năm 2021.
Vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Hà Nội có chiều hướng gia tăng
Mặc dù, lực lượng liên ngành của Hà Nội đã tổ chức trên 900 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP, tuy nhiên, việc kinh doanh thực phẩm kém chất lượng như bánh, mứt, kẹo, thực phẩm chế biến, thực phẩm đông lạnh, thủy hải sản, gia cầm, ... không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP, vẫn còn tồn tại, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý người tiêu dùng.
Chất lượng thực phẩm tại chuỗi cửa hàng CleverFood liệu có an toàn?
Ngay sau khi khách hàng phát hiện khúc cá mua có giòi tại cửa hàng CleverFood trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Công ty cổ phần Thực phẩm sạch CleverFood – đơn vị chủ quản của cửa hàng này tuyên bố đóng cửa trong vòng 3 ngày để rà soát lại toàn bộ sản phẩm được bày bán tại đây.
Lào Cai: Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm'
Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” lực lượng Quản lý thị trường Lào Cai đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ động tổ chức kiểm tra các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra, bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn, Đặng Văn Ngọc cho biết: Thời gian qua, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh tuyên truyền tại các địa bàn trọng điểm nhằm bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Lào Cai: Triển khai nội dung thực hiện trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Thực hiện kế hoạch số 157/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về việc kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Lào Cai năm 2021, các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã chủ động ban hành 247 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung thực hiện trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) đảm bảo đạt mục tiêu đã đề ra.
Hà Nam: Phát hiện cơ sở sản xuất giò có lượng hàn the cao vượt ngưỡng
Công an TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, cho biết đơn vị nghiệp vụ CATP vừa phát hiện, bắt quả tang cơ sở sản xuất giò có lượng hàn the cao vượt ngưỡng.
Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ mì Hảo Hảo bị Ireland thu hồi do chứa chất cấm
Ngày 30/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Công Thương về việc báo cáo sản phẩm mì Hảo Hảo có chứa chất cấm.
TP. Hồ Chí Minh: Khách hàng bị ngộ độc, nghi do ăn Chả lụa Cầu Tre mua tại Bách Hóa Xanh
Sau khi sử dụng sản phẩm Chả lụa quết thanh trùng thượng hạng Cầu Tre được mua tại cửa hàng Bách Hóa Xanh (có địa chỉ tại 2/2 Phan Văn Hớn, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) một gia đình đã bị ngộ độc thực phẩm.
Gia Lâm đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo báo cáo Trung tâm y tế, Phòng Y tế huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội trên địa bàn huyện hiện có tổng số 13.757 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, 1 trung tâm thương mại, 2 siêu thị và 29 chợ.
Đồng Tháp triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2021 – 2025
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2021 - 2025 nhằm kiểm soát thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp được thiết lập, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
Hà Nội: Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nhâm Dần 2022
Ngày 10/1, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng - Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 3 vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP đã đi kiểm tra việc đảm bảo ATTP Tết Nhâm Dần tại quận Thanh Xuân và Bắc Từ Liêm.
Năm 2022, quận Đống Đa tăng cường thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, năm 2022 quận Đống Đa, TP. Hà Nội sẽ chủ động trong bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người dân, phối hợp với Trung tâm Y tế quận quận và các ban, ngành đoàn thể đề ra nhiều nhiệm vụ để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.