Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Triển khai nội dung thực hiện trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thực hiện kế hoạch số 157/KH-UBND của UBND tỉnh Lào Cai về việc kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Lào Cai năm 2021, các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã chủ động ban hành 247 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các nội dung thực hiện trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) đảm bảo đạt mục tiêu đã đề ra.

8/9 huyện/thị xã,thành phố có quyết định thành lập và tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 92/152 xã, phường, thị trấn (đạt 60,5%) theo đề cương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP do Ban chỉ đạo tỉnh ban hành.

Công tác thông tin truyền thông đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp đa dạng với nhiều hình thức: Xây dựng 02 chuyên mục truyền hình, viết 19 tin, bài về các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng với 45 buổi tuyên truyền trên sóng truyền hình và 1.039 buổi tuyên truyền trên sóng phát thanh; tổ chức 468 buổi nói chuyện trực tiếp hướng dẫn các biện pháp đảm bảo ATTP, các quy định pháp luật về ATTP cho 10.987 người tham dự. Toàn tỉnh chăng treo 117 băng zôn, áp phích hưởng ứng Tháng hành động.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATTP tại một số địa phương trong tỉnh
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATTP tại một số địa phương trong tỉnh. (Ảnh: Syt.laocai.gov.vn/)

Toàn tỉnh đã thành lập 177 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành (tuyến tỉnh 04 đoàn, tuyến huyện, thành phố 21 đoàn, tuyến xã 152 đoàn). Kết quả kiểm tra: 2.297 cơ sở được kiểm tra, số cơ sở bị xử lý vi phạm 69: trong đó 34 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng, 35 cơ sở tự tiêu huỷ tại chỗ nhiều thực phẩm không đảm bảo. Các đoàn kiểm tra đã lấy 17 mẫu thực phẩm xét nghiệm labo. 15/17 mẫu đạt (02 mẫu không đạt do giò lụa dương tính với hàn the) đoàn kiểm tra đã xử lý vi phạm theo quy định; xét nghiệm nhanh số 236 mẫu thực phẩm, đạt tiêu chuẩn vệ sinh 100%

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra đã nâng cao được vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các ban, ngành, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm từng bước nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt Nam với Angola
Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt Nam với Angola

"Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt Nam với Angola" là chủ đề của hội thảo diễn ra tại trụ sở Đảng Phong trào nhân dân giải phóng Angola (MPLA) ở thủ đô Luanda của Angola.

Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội
Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang còn rất nhiều khó khăn, nhất là đầu tư của khu vực tư nhân. Nền kinh tế nổi lên một số vấn đề về thị trường bất động sản, thị trường vàng, giá vé máy bay…

Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao
Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) biến động nhân sự cấp cao và có thêm một cổ đông lớn.

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.