8/9 huyện/thị xã,thành phố có quyết định thành lập và tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 92/152 xã, phường, thị trấn (đạt 60,5%) theo đề cương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP do Ban chỉ đạo tỉnh ban hành.
Công tác thông tin truyền thông đã được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện rộng khắp đa dạng với nhiều hình thức: Xây dựng 02 chuyên mục truyền hình, viết 19 tin, bài về các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng với 45 buổi tuyên truyền trên sóng truyền hình và 1.039 buổi tuyên truyền trên sóng phát thanh; tổ chức 468 buổi nói chuyện trực tiếp hướng dẫn các biện pháp đảm bảo ATTP, các quy định pháp luật về ATTP cho 10.987 người tham dự. Toàn tỉnh chăng treo 117 băng zôn, áp phích hưởng ứng Tháng hành động.
Toàn tỉnh đã thành lập 177 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành (tuyến tỉnh 04 đoàn, tuyến huyện, thành phố 21 đoàn, tuyến xã 152 đoàn). Kết quả kiểm tra: 2.297 cơ sở được kiểm tra, số cơ sở bị xử lý vi phạm 69: trong đó 34 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng, 35 cơ sở tự tiêu huỷ tại chỗ nhiều thực phẩm không đảm bảo. Các đoàn kiểm tra đã lấy 17 mẫu thực phẩm xét nghiệm labo. 15/17 mẫu đạt (02 mẫu không đạt do giò lụa dương tính với hàn the) đoàn kiểm tra đã xử lý vi phạm theo quy định; xét nghiệm nhanh số 236 mẫu thực phẩm, đạt tiêu chuẩn vệ sinh 100%
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra đã nâng cao được vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các ban, ngành, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm từng bước nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
PV