Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai triển khai các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Thực hiện Công văn số 1102/TCQLTT-VPTC ngày 01/6/2021 của Tổng cục QLTT về việc triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang, ngay trong đợt đầu triển khai thực hiện Chương trình, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn vải thiều Bắc Giang.

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ tiêu thụ vải thiều trong bối cảnh dịch Covid 19, ngay sau khi nắm được chủ trương chỉ đạo tại Quyết định số 1590/QĐ-TCQLTT ngày 29/5/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường về ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương có lượng nông sản lớn, sản xuất tập trung trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; Công văn số 1102/TCQLTT-VPTC ngày 01/6/2021 của Tổng cục QLTT về việc triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn Vải thiều Bắc Giang; Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã xây dựng Kế hoạch, trong đó trực tiếp giao đồng chí Quyền Cục Trưởng là đầu mối chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý thông tin trong việc thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCT; Trưởng các Phòng chuyên môn, Đội trưởng các Đội QLTT có trách nhiệm trong triển khai, điều hành, quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo Chỉ thị số số 08/CT-BCT. Các Phòng, Đội Quản lý thị trường xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

Cục QLTT tỉnh Lào Cai tổ chức họp triển khai các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ Vải
Cục QLTT tỉnh Lào Cai tổ chức họp triển khai các giải pháp hỗ trợ tiêu thụ Vải. (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Lào Cai)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông các sản phẩm nông nghiệp khi xuất khẩu qua Cửa khẩu Lào Cai, Cục Quản lý thị trường đã chủ động làm việc với Ban Quản lý khu kinh tế, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai và cử cán bộ tham gia Tổ công tác quản lý, giám sát hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Triển khai các hoạt động quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, các Phòng, Đội QLTT và Chi đoàn thanh niên Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã thực hiện quảng bá trên các kênh online và trực tiếp đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Lào Cai để giới thiệu, vận động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, với phương châm “Mỗi cán bộ là một đầu mối hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm”.  

Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Lào Cai phối hợp với VNPost Lào Cai tổ chức các điểm tiêu thụ lưu động trên địa bàn tỉnh Lào Cai để trực tiếp quảng bá, đem sản phẩm Vải thiều Bắc Giang đến tay người tiêu dùng Lào Cai. Từ những giải pháp sáng tạo, đồng bộ và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Cục, tập thể CBCC lực lượng QLTT tỉnh Lào Cai quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ tiêu thụ Vải thiều theo đúng mục tiêu và nhiệm vụ được Tổng cục Quản lý thị trường giao.

Hình ảnh tại các điểm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Lào Cai)

Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục chung tay với người dân trong việc tiêu thụ nông sản, Cục QLTT tỉnh Lào Cai tiếp tục triển khai các giải pháp mang tính chủ động để phối hợp với các phòng, cơ quan chuyên môn thuộc ngành Công Thương, Nông nghiệp & PTNT và cơ quan liên quan trên địa bàn triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 08/CT-BCT; Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện, thương nhân khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu, vật tư phục vụ sản xuất, vận chuyển nông sản lưu thông qua địa bàn tỉnh theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương nhằm đảm bảo hàng hóa thiết yếu, nông sản an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm được lưu thông thông suốt.

PV

Bài liên quan

Tin mới

TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7
TP.HCM: Ngày 20/6, đã tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7

Hôm nay (20/6) ngành Y tế TP.HCM đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 8.500 công nhân tại Quận 7.

Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm
Đà Nẵng: Thông báo khẩn tìm người đến 32 địa điểm

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã thông báo tìm người đến 32 địa điểm liên quan đến 18 ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca
Tối 20/6: Việt Nam có thêm 94 ca mắc Covid -19 mới , riêng TP HCM 57 ca

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân.

Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021
Lào Cai: Tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021

Sau xác định được 02 ca bệnh Covid-19 qua truy vết trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00’ ngày 20/6/2021.

PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng
PNJ bị Cục Thuế TP.HCM phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng

Cục Thuế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Theo đó tổng số tiền PNJ bị truy thu và phạt là hơn 1 tỷ đồng.

Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt
Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt

Đêm nay và sớm mai (21/6), thời tiết thành phố Hà Nội vẫn khá nóng bức, nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C.