Viên bổ thảo mộc G–Star: Có hay không màn kịch “ve sầu thoát xác” của viên uống tăng cân SQA?

17:28:00 19/04/2020

THCL - Thời gian qua, thị trường online đang dậy sóng bởi sản phẩm Viên bổ thảo mộc G–Star. Theo giới thiệu, sản phẩm này được nâng cấp của viên uống tăng cân SQA có nguồn gốc Nhật Bản. Tuy nhiên, sản phẩm này lại từng bị kết luận là lưu hành bất hợp pháp. Vậy, câu hỏi đặt ra: Có hay không màn kịch “ve sầu thoát xác” của viên uống tăng cân SQA?

Buổi lễ ra mắt hoành tráng của sản phẩm viên uống thảo mộc G-Star được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Nghệ AnLễ ra mắt hoành tráng của sản phẩm viên uống thảo mộc G-Star được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Nghệ An

Viên bổ thảo mộc G Star – Cầm đèn chạy trước ô tô

Hiện nay, trên nhiều trang internet như: https://www.tangcangstar.com/; http://cstar.vn/; hay các tài khoản cá nhân, fanpage trên mạng xã hội facebook, đang giới thiệu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên bổ thảo mộc G-Star (G-Star) do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ CStar là đơn vị phân phối. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống, thành phần chính là hoa sâm và đẳng sâm, hương phụ, bạch hoa, đào nhân và các thảo mộc nhiệt đới kết hợp tạo thành. Giá bán trên thị trường là 850.000 đồng/liệu trình 30 ngày.

Công ty CStar đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm viên dinh dưỡng G- Star trước khi được cơ quan chức năng cấp công bố đăng ký sản phẩmCông ty CStar đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm viên dinh dưỡng G- Star trước khi được cơ quan chức năng cấp công bố đăng ký sản phẩm

Theo tìm hiểu của PV, ngày 26/10/2019, tại Khách sạn Mường Thanh Sông Lam, (13 Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An), công ty CStar đã tổ chức lễ ra mắt hoành tráng, giới thiệu sản phẩm viên dinh dưỡn G–Star với những mỹ từ như: “G–Star là siêu phẩm chuyên điều trị bệnh kém hấp thụ, gầy kinh niên, kém ăn, mất ngủ. Chỉ cần sử dụng một liệu trình là có thể đem lại những thay đổi rõ rệt trên cơ thể người bệnh”.

Tuy nhiên, thực tế sản phẩm Viên bổ thảo mộc G-Star chỉ được Cục ATTP cấp giấy xác nhận đăng ký công bố sản phẩm số 12239/2019/ĐKSP ngày 31/10/2019.

Giấy xác nhận công bố cho sản phẩm Viên bổ thảo mộc G Star được cấp ngày 31/10/2019Giấy xác nhận công bố cho sản phẩm Viên bổ thảo mộc G Star được cấp ngày 31/10/2019

Như vậy, phải chăng Công ty CStar đã “cầm đèn chạy trước ô tô” khi tổ chức ra mắt sản phẩm trước khi được cơ quan có thầm quyền cấp xác nhận công bố cho sản phẩm?

Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm G-Star đang được Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ CStar (có địa chỉ tại Số 114 đường Hermann Gmeiner, Phường Hưng Phúc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) với người đại diện là bà Hoàng Thị Thuận phân phối.

Viên uống tăng cân SQA và màn kịch “ve sầu thoát xác”?

Trên nhiều website, tài khoản facebook cá nhân hay trang fanpage, sản phẩm tăng cân G Star được giới thiệu là phiên bản nâng cấp mới từ viên uống tăng cân SQ

Trên nhiều website, tài khoản facebook cá nhân hay trang fanpage, sản phẩm tăng cân G Star được giới thiệu là phiên bản nâng cấp mới từ viên uống tăng cân SQA

Trên nhiều website, tài khoản facebook cá nhân hay trang fanpage, sản phẩm tăng cân G Star được giới thiệu là phiên bản nâng cấp mới từ viên uống tăng cân SQATrên nhiều website, tài khoản facebook cá nhân hay trang fanpage, sản phẩm tăng cân G Star được giới thiệu là phiên bản nâng cấp mới từ viên uống tăng cân SQA

Trên nhiều website, tài khoản facebook cá nhân hay trang fanpage, sản phẩm tăng cân G-Star được giới thiệu là phiên bản nâng cấp mới từ viên uống tăng cân SQA

Ngoài ra, khi quan sát rên bao bì hộp sản phẩm G-Star được biết, thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm là Công ty TNHH Dược và Mỹ phẩm Anpha Gold (có địa chỉ tại số 47 Thanh Liệt, phường Thanh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, khi PV tìm đến địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm (Công ty TNHH Dược và Mỹ phẩm Anpha Gold- PV) thì tại địa chỉ 47 Thanh Liệt hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào liên quan tới công ty Anpha Gold. Câu hỏi đặt ra, có hay không việc đây chỉ là công ty “hình thức” để hợp thức hóa quy định?

Chưa hết, cũng theo lời giới thiệu thì sản phẩm G-Star chính là phiên bản nâng cấp từ sản phẩm viên uống tăng cân SQA có nguồn gốc Nhật Bản do Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam (có địa chỉ: số nhà 1, ngõ 47 Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) phân phối. Nhưng đáng nói, đây lại là sản phẩm đã từng bị cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng điểm mặt, chỉ tên về việc lưu hành bất hợp pháp trên thị trường.

Theo đó, trong năm 2019, báo Thương hiệu và Công luận đã có loạt bài phản ánh “bóc trần” sự thật về sản phẩm “tăng cân SQA, viên uống tăng cân SQA” mà Công ty Infinity Beauty Việt Nam nhận là phân phối độc quyền.
Sau khi tiếp nhận phản ánh, Cục ATTP, Tổng Cục Hải quan đều có văn bản khẳng định không hề có dữ liệu liên quan tới việc cấp phép lưu hành, dữ liệu nhập khai báo hải quan của sản phẩm viên uống tăng cân SQA “Made in Japan”. Đồng thời, Tổng cục QLTT đã ban hành văn bản yêu cầu các Cục QLTT trên cả nước tiến hành xác minh thông tin, xử lý vi phạm đối với các cá nhân có kinh doanh sản phẩm Viên uống tăng cân SQA.

Nhưng lạ một chỗ, sau khi sự thật về viên uống tăng cân được phanh phui thì chỉ vài tháng sau (tháng 10/2019), trên nền tảng kinh doanh online lại xuất hiện một “hiện tượng mới” với tên gọi “Viên uống thảo mộc G Star – phiên bản nâng cấp từ Viên uống tăng cân SQA sản phẩm từ Nhật Bản”.

Như vậy, phải chăng đây là màn “ve sầu thoát xác” mà sản phẩm viên uống tăng cân SQA đang khoác trên mình nhằm qua mặt cơ quan chức năng? Có hay không việc viên uống tăng cân G Star đánh lừa người tiêu dùng?

Năm 2019, báo Thương hiệu và Công luận đã có loạt bài phản ánh "bóc trần" sự thật về sản phẩm viên uống tăng cân SQA, do công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam phân phối độc quyền.

Sau khi tiếp nhận thông tin:

Tháng 7/2019, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn số số 2137/ATTT-SP ngày 4/7/2019, khẳng định: “Cục ATTP đã rà soát dữ liệu công bố sản phẩm, xác định từ năm 2014 đến nay, sản phẩm có tên “Tăng cân SQA” của Công ty Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Đồng thời, tiến hành xác minh 2 địa chỉ đăng ký hoạt động Công ty Infinity Beauty Việt Nam đăng ký hoạt động (số nhà 1, ngõ 47 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội và số 44, ngõ 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) thì hoàn toàn không có Công ty Infinity Beauty Việt Nam hoạt động tại địa chỉ nêu trên.

Tại văn bản số 270/VP-TP ngày 18/7/2019, Tổng cục Hải quan cũng đã khẳng định: “Qua khai thác trong cơ sở dữ liệu điện tử hiện đang lưu giữ tại Tổng cục Hải quan khai thác theo tên hàng khai báo chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân cơ thể SQA, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cân SQA từ năm 2017 đến 30/6/2019”.

Cùng với đó, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cũng đã có công văn gửi Cục QLTT phối hợp với các cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố yêu cầu nhanh chóng xác minh thông tin, xử lý vi phạm đối với các cá nhân có kinh doanh sản phẩm Viên uống tăng cân SQA.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin!

Hải Minh

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành