Cục An toàn thực phẩm: Sản phẩm 'Tăng cân SQA' đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường

09:31:00 12/08/2019

THCL - Cục An toàn thực phẩm (Cục ATTP) vừa có khuyến cáo dành cho người tiêu dùng, về việc sản phẩm “tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm:  Sản phẩm 'Tăng cân SQA' đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường - Hình 1

Thông báo về sản phẩm tăng cân SQA đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường được đăng trên Cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế)

Cụ thể, Cục ATTP nhận được thông tin phản ánh của Trung tâm thông tin – truyền thông chất lượng Việt Nam online và Báo Thương hiệu và Công luận về sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam (Công ty Infinity Beauty Việt Nam), địa chỉ: Số nhà 1, ngõ 47 Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội, lưu hành trên thị trường mà không công bố sản phẩm theo quy định.

Sau khi nhận được phản ánh nêu trên, Cục ATTP đã rà soát dữ liệu công bố sản phẩm, xác định từ năm 2014 đến nay, sản phẩm có tên “Tăng cân SQA” của Công ty Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Đồng thời, tiến hành xác minh tại địa chỉ Công ty Infinity Beauty Việt Nam đăng ký hoạt động (số nhà 1, ngõ 47 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội và số 44, ngõ 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) thì không có Công ty Infinity Beauty Việt Nam hoạt động.

Từ kết quả trên, Cục ATTP đã có văn bản số 2283/ATTP-PCTTR ngày 18/7/2019 gửi Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra trên địa bàn về việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm “Tăng cân SQA” nêu trên, nếu phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định.

Đặc biệt, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty Infinity Beauty Việt Nam, nếu phát hiện việc lưu hành sản phẩm bất hợp pháp, đề nghị thông báo ngay cho cơ quan chức năng tại địa phương để xử lý theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm:  Sản phẩm 'Tăng cân SQA' đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường - Hình 2

Sản phẩm tăng cân SQA của Công ty Infinity Beauty Việt Nam vẫn công khai bày bán dù không được phép

Trước đó, Báo Thương hiệu và Công luận đã có loạt bài viết phản ánh việc, trên thị trường xuất hiện sản phẩm mang tên "tăng cân SQA" được quảng cáo là cam kết tăng 5 - 8 cân sau 1 tháng, nhưng trên thực tế sản phẩm này chưa được Cục ATTP cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm/Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Đặc biệt, theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan, hiện "chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân cơ thể SQA, thực phẩm bảo vệ sức khỏe tăng cân SQA từ năm 2017 đến 30/6/2019”. Trong khi, theo lời giới thiệu của đại lý, nhà phân phối thuộc hệ thống phân phối của Công ty Infinity Beauty Việt Nam thì đây là sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản, được nhập khẩu về Việt Nam.

Ngày 22/7/2019, Báo Thương hiệu và Công luận đã có Công văn số 59/CV-THCL gửi Tổng cục Quản lý thị trường đề nghị phối hợp, xác minh làm rõ những thông tin và phản ánh của bạn đọc liên quan tới sản phẩm tăng cân SQA.

Tại buổi làm việc với đại diện Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường ngày 1/8/2019, PV cũng đã trao đổi, cung cấp các thông tin cần thiết liên quan nhằm phối hợp tốt nhất cho công tác kiểm tra, rà soát của lực lượng quản lý thị trường. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa có bất cứ thông tin phản hồi nào từ phía lực lượng quản lý thị trường. Khi PV liên hệ lại thì chỉ nhận được câu trả lời: “Tổng cục QLTT đã có văn bản chỉ đạo tới các Cục QLTT địa phương để kiểm tra, nhưng hiện giờ không thể cung cấp vì là văn bản mật”.

Đáng nói hơn, sau khi báo chí phản ánh thì việc giới thiệu, rao bán sản phẩm Tăng cân SQA vẫn tiếp diễn trên các mạng xã hội và trang thương mại điện tử Shopee. 

Cục An toàn thực phẩm:  Sản phẩm 'Tăng cân SQA' đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường - Hình 3

Cục An toàn thực phẩm:  Sản phẩm 'Tăng cân SQA' đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường - Hình 4

Cục An toàn thực phẩm:  Sản phẩm 'Tăng cân SQA' đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường - Hình 5

Cục An toàn thực phẩm:  Sản phẩm 'Tăng cân SQA' đang lưu hành bất hợp pháp trên thị trường - Hình 6

Chỉ cần lên facebook gõ cụm từ "Tăng cân SQA" là ra hàng chục trang cá nhân, fanpage rao bán, chào mời. Thậm chí trên sàn thương mại điện tử Shoppe.vn cũng xuất hiện hàng loạt tài khoản bán hàng đăng kí bán sản phẩm này

Nhóm PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành