Ảnh minh họa
UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo kết quả công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.
Theo đó, trong 6 tháng năm 2020, thành phố đã tổ chức hơn 900 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm. Trong số 55.553 lượt cơ sở được thanh tra, kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 3.303 cơ sở vi phạm với số tiền phạt là hơn 12,5 tỷ đồng, đồng thời tiêu hủy nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc...
Trong 6 tháng cuối năm nay, nhiệm vụ trọng tâm được thành phố đặt ra đó là chủ động tổ chức giám sát chất lượng thực phẩm lưu thông trên thị trường và các vùng sản xuất trên địa bàn. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm qua đường dây nóng để kiểm tra xử lý kịp thời các vi phạm,...
Đặc biệt, thành phố cũng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Khuyến khích các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ưu tiên nhập và kinh doanh các mặt hàng có mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm và có nhân viên hướng dẫn cho người tiêu dùng cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua công nghệ thông tin như điện thoại thông minh...
Linh Tuệ