Sau 02 năm “ngủ đông” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành du lịch Thanh Hóa thực sự đang chuyển sang trạng thái mới một cách nhanh chóng. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự khởi đầu ấn tượng, du lịch Thanh Hóa đang đứng trước cơ hội lớn để hoàn thành mục tiêu đón trên 10 triệu lượt khách, trong đó hơn 440 ngàn lượt khách du lịch quốc tế, tổng doanh thu du lịch đạt gần 18.000 tỷ đồng trong năm 2022, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện.
Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá Vương Thị Hải Yến cho biết: Điều quan trọng lúc này là phải bảo đảm chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch phục vụ du khách khi đến với xứ Thanh. Và năng lực cạnh tranh đến thời điểm này không phải là giá cả mà là năng lực đón khách đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt. Vì thế, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đặc biệt quan tâm, tăng cường công tác hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trong phát triển sản phẩm du lịch mới, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực du lịch...
Để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên toàn tỉnh, mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định về việc thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong mùa du lịch năm 2022.
Các đoàn sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; kiểm tra đột xuất các cơ sở thực phẩm theo đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố có cơ sở được kiểm tra hoặc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Các đoàn kiểm tra sẽ xử lý hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Dự kiến sẽ có khoảng 170 cơ sở được kiểm tra trong đợt này. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/06 đến 31/07/2022.
Hoài Thu