Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước mức tăng chỉ số sản xuất công nghiệp

21:46:00 31/07/2018

THCL - 7 tháng đầu năm, với mức tăng lên đến 149,3%, Hà Tĩnh đã dẫn đầu cả nước về chỉ số sản xuất công nghiệp. Địa phương có mức tăng thấp nhất là Trà Vinh với 1%.

Theo Tổng cục Thống kê, sản xuất công nghiệp trong tháng 7 đạt mức tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 7 ước tính tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó ngành khai khoáng tăng 2,8%; ngành chế biến, chế tạo tăng 16,6%; sản xuất và phân phối điện tăng 12,2%; cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 7,6%.

 Tính chung 7 tháng đầu năm 2018, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 10,9% so cùng kỳ.

Chỉ số sản xuất công nghiệp 7 tháng đầu năm 2018 của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều tăng so cùng kỳ năm trước, trong đó dẫn đầu là tỉnh Hà Tĩnh, chủ yếu do đóng góp của Tập đoàn Formosa.

Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước mức tăng chỉ số sản xuất công nghiệp - Hình 1

Hà Tĩnh dẫn đầu chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước chủ yếu do sự đóng góp của Tập đoàn Formosa

Đứng thứ hai là Thanh Hóa với mức tăng 28% do Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Địa phương có mức tăng thấp nhất là Trà Vinh với 1% do Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) giảm sản lượng điện sản xuất trong tháng 7 vì thủy điện đang hoạt động đủ công suất.

Ngoài việc chỉ số sản xuất công nghiệp tăng nhanh, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp đến thời điểm 1/7/2018 cũng tăng 3% so cùng thời điểm năm trước.

Lao động trong các doanh nghiệp đến ngày 1/7/2018 so với cùng thời điểm năm ngoái của một số địa phương có quy mô công nghiệp lớn như: Cần Thơ tăng 23,5%; Hải Phòng tăng 8,9%; Quảng Ninh tăng 6,6%; Hà Nội tăng 5,4%...

Lê Quyết

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành