Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố

Sáng 30/8, trên Cổng thông tin điện tử Thành phố Hải Phòng, ông Lê Trung Kiên, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì đối thoại trực tuyến với các tổ chức, doanh nghiệp và người dân về các cơ chế, chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Hải Phòng: Đối thoại trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố - Hình 1

 Ông Lê Trung Kiên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng trả lời đối thoại

Phát biểu chỉ đạo trước khi bắt đầu phiên đối thoại, ông Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP. Hải Phòng cho biết, hướng tới một thành phố phát triển năng động, thành phố đã cố gắng từng bước xây dựng chính quyền kiến tạo phục vụ người dân và doanh nghiệp. Muốn vậy, chúng ta phải thiết lập một môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp và người dân thẳng thắn nêu kiến nghị, vướng mắc, khó khăn, từ đó trao đổi để thống nhất, xử lý nhanh các vấn đề. Đề nghị Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, trên tinh thần trách nhiệm các lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở trao đổi, giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, trách nhiệm, đề nghị tổng hợp lại, báo cáo UBND Thành phố và các cơ quan chức năng liên quan của thành phố để phối hợp, xem xét trả lời người dân và doanh nghiệp.

Phiên đối thoại tập trung thông tin, phổ biến chính sách, pháp luật về kế hoạch và đầu tư; thông tin về những kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước, trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính của ngành kế hoạch và đầu tư.

Đồng thời, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng trực tiếp trả lời, giải đáp các câu hỏi, ý kiến vướng mắc của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân về các vấn đề, sự việc liên quan đến ngành kế hoạch và đầu tư thành phố, như: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; đầu tư trong nước; hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, đăng ký và thành lập doanh nghiệp; đầu tư nước ngoài, quản lý vốn ODA, nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ và các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài; quản lý đấu thầu...

Vũ Duyên

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp
Thanh Hóa thành lập được 39 cụm công nghiệp

Theo tổng hợp của Sở Công Thương, tính đến cuối tháng 10/2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 39 cụm công nghiệp được thành lập, với tổng diện tích 1.447,39 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 10.125,4 tỷ đồng.

Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc
Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh mục dự án kêu gọi nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án Khu dân cư mới tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá với số vốn đầu tư hơn 339 tỷ đồng.

VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng
VIB hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu đạt 04 triệu khách hàng chất lượng

Với 01 triệu khách hàng chất lượng mới trong quý III năm nay, VIB đã đạt mức tăng trưởng 200% so với cùng kỳ năm 2021, và hoàn thành trước kế hoạch mục tiêu 04 triệu khách hàng năm 2022. Trong đó, gần 70% khách hàng mới sử dụng các gói tài khoản thanh toán Sapphire và gói tài khoản ưu tiên Diamond. Điều này cho thấy việc thiết kế các gói sản phẩm riêng biệt đã nhắm trúng nhu cầu của khách hàng. 

Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
Đột kích quán bar Kosho, phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy

Ngày 04/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đơn vị đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng sử dụng và tàng trữ ma túy trong quán bar Kosho ở phường Thống Nhất.

Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường
Thị trường ô tô Việt cuối năm 2022 biến động khó lường

Sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường ô tô trong nước có những diễn biến khó đoán bởi ngoài lý do thiếu linh kiện, chi phí vận tải tăng cao, thì biến động tỷ giá ngoại tệ cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến giá xe.

Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD
Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt hơn 73 tỷ USD

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, hết tháng 10, xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 20,62 tỷ USD, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 6,6 % tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.