Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Thực hiện điều trị F0 tại nhà theo mô hình hoạt động của Trạm y tế lưu động

Ngày 6/12, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì kiểm tra, họp trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 với quận Hồng Bàng và huyện Tiên Lãng.

 

Hải Phòng thực hiện điều trị F0 tại nhà theo mô hình hoạt động của Trạm y tế lưu động
Hải Phòng thực hiện điều trị F0 tại nhà theo mô hình hoạt động của Trạm y tế lưu động. (Ảnh: Cổng TTHP)

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng hoan nghênh quận Hồng Bàng và huyện Tiên Lãng đã thực hiện nghiêm túc việc hoạt động thí điểm 15 Trạm y tế lưu động, gồm 05 Trạm tại 02 phường thuộc quận Hồng Bàng: Thượng Lý, Sở Dầu và 10 trạm tại 4 xã thuộc huyện Tiên Lãng: Tiên Thắng, Tiên Minh, Toàn Thắng, Vinh Quang. Đến nay 15 Trạm y tế đã cơ bản đủ điều kiện để hoạt động điều trị F0 tại nhà.

Đồng thời, chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu UBND quận Hồng Bàng và UBND huyện Tiên Lãng thực hiện điều trị F0 tại nhà theo mô hình hoạt động của Trạm y tế lưu động với sự hướng dẫn của Sở Y tế.

UBND thành phố đồng ý bổ sung 211 Trạm y tế lưu động, đảm bảo đủ 01 Trạm y tế lưu động/một đơn vị xã, phường, thị trấn từ nguồn kinh phí xã hội hóa, dự kiến 50.000.000 đồng/trạm, tổng số kính phí là 10.550.000.000 đồng để trang bị xe máy, bình ôxy, thiết bị khám chữa bệnh, vật tư y tế và các thiết bị khác. Yêu cầu UBND các quận, huyện giúp các đơn vị hỗ trợ thực hiện mua sắm thiết bị, vật tư y tế trang bị cho các Trạm y tế lưu động từ ngày 07/12/2021 và xong trước ngày 10/12/2021, đảm bảo đúng giá thị trường. Thành phố có trách nhiệm giao cá nhân, đơn vị đầu mối quản lý tài sản; tùy tình hình, diễn biến của dịch COVID-19, thành phố sẽ trưng dụng hoặc thu hồi để sử dụng vào mục đích khác; Thực hiện điều phối Trạm y tế lưu động giữa các xã, phường, thị trấn trong nội bộ, tăng cường cho các xã, phường, thị trấn có nhiều F0.

Về hoạt động của Trạm y tế lưu động, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo thiết kế vị trí phù hợp để bình ôxy, thuốc, thiết bị y tế và gắn biển ghi chữ “TRẠM Y TẾ LƯU ĐỘNG” trên các xe máy. Trưởng trạm y tế lưu động là Bác sỹ hoặc cán bộ y tế có đủ điều kiện về chuyên môn theo quy định. Chỉ bố trí giường cho cán bộ y tế của Trạm thực hiện nhiệm vụ trực. Cán bộ y tế của Trạm phải có trách nhiệm giữ liên hệ với F0 trong quá trình giám sát, điều trị; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi được yêu cầu.

Về nhân lực của Trạm y tế lưu động, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện rà soát và huy động lực lượng y tế đã nghỉ hưu đảm bảo sức khỏe, lực lượng y tế của các cơ sở y tế tư nhân tham gia Trạm y tế lưu động. Giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và các Trường đại học rà soát, thống kê lực lượng có thể huy động, trưng dụng để tham gia Trạm y tế lưu động.

Về chế độ của cán bộ làm việc tại Trạm y tế lưu động, UBND thành phố đồng ý chủ trương hỗ trợ thù lao cho người được huy động tham gia Trạm y tế lưu động; hỗ trợ kinh phí cho F0 điều trị tại nhà và Fl, F0 không phải người Hải Phòng đang tạm trú và lao động tại các công trường trên địa bàn thành phố. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan sớm đề xuất kinh phí hỗ trợ, báo cáo UBND thành phố.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông để triển khai phần mềm quản lý F0 tại nhà, đảm bảo việc kết nối phần mềm quản lý giữa Trạm y tế lưu động với hệ thống y tế của thành phố. Chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi đến toàn thể Nhân dân thành phố biết và thực hiện.

UBND thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động của chợ Sắt cho đến khi hoàn thành việc truy vết, xét nghiệm để tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Giao UBND quận Hồng Bàng kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

UBND thành phố giao Sở Y tế, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố chỉ đạo các quận, huyện tổ chức mua sắm trang thiết bị cho 211 Trạm y tế lưu động. Đề xuất phương án, kinh phí thành lập các Trạm y tế lưu động phát sinh ngoài 211 Trạm y tế nêu trên.

Thành phố giao Sở Tài chính giám sát, hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện việc mua sắm thiết bị, vật tư y tế cho các Trạm y tế lưu động; Thực hiện bán đấu giá để sử dụng vào việc khác đối với các thiết bị có giá trị khi không còn sử dụng vào mục đích phòng chống dịch.

Quỳnh Nga

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.