Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Từ 0h ngày 21/7/2021 dừng một số hoạt động các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành công văn số 4844/ UBND-VX ngày 20/7/2021 về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, UBND các quận, huyện, ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng.

 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Internet)

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, UBND TP. Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo một số nội dung:

Từ 0h00’ ngày 21/7/2021, dừng hoạt động các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ: Thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (GYM), Yoga, bi-a, tẩm quất, vật lý trị liệu, các cơ sở chăm sóc săc đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), game, intrenet, casino, rạp chiếu phim, bể bơi, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng.

Dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch từ Hải Phòng đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, sát khuẩn tay, thực hiện cách ly tối thiểu 1m giữa người với người, không sử dụng đồ chung,  khuyến khích bán hàng mang về. Trường hợp không đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của bộ y tế, yêu cầu cho dừng hoạt động kinh doanh cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Giao công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, triển khai nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định; tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Dừng hoạt động các hoạt động hội nghị, hội thảo, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, nếu tổ chức không được quá 20 người tham dự.

Đề nghị người dân tạm hoãn tổ chức tiệc hỷ, các hoạt động tập trung đông người tại gia đình (liên hoan, sinh nhật, tân gia...), đám hiếu tổ chức không được quá 30 người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, giao UBND các quận, huyện chỉ đạo và giám sát việc thực hiện.

Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm, các hiệu thuốc, nhà thuốc trên địa bàn thành phố lập danh sách những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở đến mua thuốc(đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại...) hướng dẫn các trường hợp này đến cơ sở y tế làm XN sàng lọc SARS-CoV-2 và thông báo ngay đến trạm y tế gần nhất để quản lý, giám sát, rút giấy phép hoạt động nếu không tuân thủ.

Sở công thương chủ trì phối hợp cùng Sở y tế, UBND các quận, huyện xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Đối với các trung tâm thương mại, siêu thị: AEON Mall, GO, Mega Market, VinMart, Vincom Plaza HP, Vincom Plaza imperia HP, Co.op Mart HP vào dịp cuối tuần lượng người đến đông, vì vậy yêu cầu ban quản lý thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, chỉ cho phép 50% công suất bên trong và lượng xe gửi tại bãi, bố trí khai báo y tế bắng QR Code tại cửa ra vào.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 1 căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao chỉ đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa Hải Phòng, Phòng Cảnh sát đường thủy, Thanh tra Sở Giao thông vận tải kiểm soát chặt chẽ người dân ra vào thành phố bằng đường thủy nội địa. Xử phạt nghiêm các trường hợp cố tính vi phạm quy định trong công tác phòng dịch.

UBND các quận huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, tuyên truyền vận động người dân về việc không di chuyển đến TP. Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, những trường hợp từ Hà Nội về Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 trong vòng 72 tiếng và áp dụng cách ly tại nhà trong vòng 7 ngày.

Phối hợp với Công an thành phố chỉ đạo chặt chẽ cư trú, tạm trú, tạm vắng, đặc biệt có liên quan đến vùng dịch, tuyệt đối không để tự động bất ngờ; tăng cường kiểm soát người và phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh ngoài, đặc biệt các địa phương đang bùng phát dịch vào chợ đầu mối, chợ dân sinh.

Đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly ở địa phương khác khi trở về Hải Phòng nếu được các cơ quan chức năng đưa từ nơi cách ly đến thắng sân bay hoặc nơi tập kết thì tiếp tục cách ly tại nhà 07 ngày và làm xét nghiệm theo quy định, đối với trường hợp không thuộc diện trên thì thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn  cách ly hàng ngày của Sở y tế HP cập nhật trên cổng thông tin thành phố và Sở y tế.

Các nội dung không được đề cập đến trong văn bản này thì vẫn được thực hiện theo chỉ thị của các văn bản trước đó của thành phố.

UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc thực hiện.


Quỳnh Nga - Lương Huệ 

Tin mới

Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp
Quy định mới về mã số vùng trồng: Phân cấp mạnh cho cơ sở cấp

Việc ủy quyền địa phương chủ động quản lý và cấp mã số vùng trồng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, nâng phẩm cấp nông sản Việt vươn tầm thế giới.

Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó

Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào

Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.

Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.

Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay

AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.

Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng
Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng

  Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển hàng hoá trái phép với số lượng lớn. Lô hàng gồm nhiều loại sản phẩm trị giá 500 triệu đồng đã bị tạm giữ.