Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải quan Quảng Ninh liên tiếp bắt giữ chả mực, thực phẩm nhập lậu

08:10:00 06/12/2018

THCL - Mới đây, Đội KSHQ số 1 (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) đã bắt giữ liên tiếp 2 vụ vận chuyển hàng hóa nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan.

 

Tang vật vi phạm gồm 460 kg chả mực dạng viên đông lạnh; 744 sản phẩm mỹ phẩm (kem dưỡng tóc, tinh dầu dưỡng tóc, dầu gội đầu…). Trị giá tang vật vi phạm là 72 triệu đồng.

Đội KSHQ số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, tổ chức tiêu huỷ ngay đối với mặt hàng thực phẩm không có chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có chứng nhận kiểm tra chất lượng sản phẩm, có thể gây hại đến sức khỏe con người khi sử dụng.

Số chả mực lực lượng chức năng tiêu hủy

Hồi 13 giờ 55 phút ngày 3/12/2018, tại khu vực Đại lộ Hòa Bình (thuộc phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, Quảng Ninh), Tổ Kiểm soát cơ động thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 1 phát hiện, bắt giữ xe ô tô mang BKS: 89C-13086 vận chuyển 60 bao đường kính trắng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Theo khai báo của người điều khiển phương tiện, số hàng trên được vận chuyển thuê cho một người đàn ông không rõ họ tên, tuổi, địa chỉ với tiền công vận chuyển là 300.000 đồng. 

Đến 15 giờ cùng ngày, tại ngã tư đường Tuệ Tĩnh giao cắt đại lộ Hòa Bình (phường Ka Long, TP. Móng Cái), Tổ Kiểm soát cơ động thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 1 tiếp tục phát hiện, bắt giữ xe ô tô BKS: 99C-07758 vận chuyển 60 bao đường kính trắng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Theo khai báo của người điều khiển phương tiện, số hàng trên được vận chuyển thuê cho một người đàn ông không rõ họ tên, tuổi, địa chỉ với tiền công vận chuyển là 400.000 đồng.

Số đường kính bị thu giữ

Tổng hàng hoá vi phạm của 02 vụ việc gồm 120 bao đường kính trắng (loại 50kg/bao), trên bao bì có ghi xuất xứ Thái Lan. Trị giá tang vật ước tính là 36 triệu đồng.

Hai vụ việc trên, đã được Đội KSHQ số 1 xử lý theo đúng quy định pháp luật.

 Trang Nguyễn

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành