Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải quan Quảng Ninh quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá điện tử

Cục Hải quan Quảng Ninh vừa yêu cầu các chi cục hải quan tập trung chỉ đạo các đội, tổ công tác tăng cường đấu tranh phòng, chống buôn lậu thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Theo đó, Hải quan Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị thực hiện thực hiện nghiêm quy trình thủ tục hải quan, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, hàng tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan, quá cảnh, hành lý ký gửi và hành lý mang theo của thủy thủ, phi hành đoàn, hành khách xuất nhập cảnh, phương tiện xuất nhập cảnh không để xảy ra hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng qua cửa khẩu và các khu vực khác trong địa bàn hoạt động hải quan.

Hải quan Quảng Ninh quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá điện tử.
Hải quan Quảng Ninh quyết liệt đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá điện tử. (Ảnh: Internet)

Các Đội Kiểm soát Hải quan tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, nắm chắc thông tin tình hình địa bàn, đối tượng; chủ động phối hợp với lực lượng hải quan tại cửa khẩu và các lực lượng chức năng trên các tuyến biên giới để triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu và vận chuyển trái phép thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy tăng cường công tác thu thập thông tin, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng tập trung đấu tranh phát hiện bắt giữ các đối tượng buôn bán, vận chuyển, pha trộn các chất cấm vào dung dịch thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể ở địa phương, cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên, thiếu niên về các tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Trần Trang (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về
Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Chưa đầy 10 tháng từ ngày triển khai, hệ sinh thái nơi khoanh nuôi cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã tái sinh một cách kì diệu. Bên trong hàng rào bảo vệ 25ha rừng, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

Bầu cử Mỹ 2024: Loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa quay lại ủng hộ ông Donald Trump
Bầu cử Mỹ 2024: Loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa quay lại ủng hộ ông Donald Trump

Không chỉ có ông Mitch McConnell có thái độ ủng hộ ra mặt cựu Tổng thống Mỹ trở lại đường đua vào Nhà Trắng. Ông Trump đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ Đảng Cộng hòa và những người từng quay lưng với mình.

Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải
Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải

Chiều ngày 13/6/2024, tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024 đã tổ chức bế mạc và trao giải, khép lại 6 ngày thi đấu kịch tính, hấp dẫn của 9 đội cầu mây thuộc các tỉnh thành, ngành trong cả nước.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 14/6 của các công ty chứng khoán.

Nam Định chuẩn bị đưa tuyến đường bộ ven biển vào hoạt động
Nam Định chuẩn bị đưa tuyến đường bộ ven biển vào hoạt động

Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn tỉnh Nam Định hiện đã hoàn thành. Dự kiến, từ ngày 30/6, Nam Định sẽ đưa tuyến đường này vào hoạt động.