Hàn Quốc: Bệnh viện lớn ở Thủ đô Seoul bốc cháy

18:10:00 03/02/2018

THCL - Thông tin vào sáng hôm nay, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Bệnh viện Severance ở Shinchon, phía tây Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Hiện chưa có ghi nhận thương vong nào sau vụ việc.

Theo đó, ngọn lửa bắt đầu là từ phía khu vực ăn uống nằm ở tầng 3 thuộc tòa nhà chính của bệnh viện.

Khi ngọn lửa bắt đầu bùng cháy, khoảng 300 người trong tòa nhà đã nhanh chóng thoát ra ngoài và kịp thời sơ tán 100 người khác đến khu vực an toàn.

Nguyên nhân bước đầu theo lực lực cứu hỏa xác định có thể là do chập điện.

Bệnh viện - nơi xảy ra vụ cháy

Mặc dù đám cháy đã được khống chế sau 2 tiếng, song các nhân viên cứu hộ đang rà soát một số khu vực của tòa nhà vẫn còn chứa nhiều khói và các khí độc.

Theo nhà chức trách, 8 người hít phải khói đã được chuyển đến các tòa nhà khác trong tổ hợp bệnh viện.

Đây là một trong những tổ hợp bệnh viện lớn nhất tại Hàn Quốc.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh kiểm tra công tác cứu hỏa tại toàn bộ các cơ quan của nhà nước và tư nhân, đồng thời yêu cầu áp dụng những biện pháp kiểm tra mới nhằm đảm bảo an toàn cho những cơ sở này sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Bệnh viện Sejong ở thành phố Miryang tháng trước.

Theo người đứng đầu nhà nước Hàn Quốc, việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan của nhà nước và tư nhân phải được thực hiện một cách cẩn thận và định kỳ.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cần cân nhắc việc bắt buộc các cơ quan lớn phải tổ chức diễn tập cứu hỏa để có thể phản ứng nhanh trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Ngày 26/1 vừa qua, ít nhất 38 người đã thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại Bệnh viện Sejong.

Giới chức Hàn Quốc cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7h30' (giờ địa phương) từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện.

Theo lực lượng cứu hỏa, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng do hít phải khí độc.

Ngọn lửa không lan sang các tầng khác và đã được khống chế sau 3 giờ.

Cao Huyền - Phương Thảo

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành