Hàn Quốc - Thụy Sĩ ký Hiệp định hoán đổi tiền tệ trị giá 1,06 tỷ USD

11:13:00 11/02/2018

THCL - Hàn Quốc - Thụy Sĩ ký Hiệp định hoán đổi tiền tệ trị giá 1,06 tỷ USD (tương đương 10 tỷ CHF, 11.200 tỷ won). Thời hạn hiệp định là 3 năm, có thể được kéo dài nếu hai bên nhất trí.

Ảnh minh họa

Đài Phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) ngày 10/2 cho biết Phó thủ tướng phụ trách kinh tế Kim Dong-yeon và Thống đốc Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Joo-yeol cùng ngày đã ký kết Hiệp định hoán đổi tiền tệ với Thụy Sĩ trị giá 1,06 tỷ USD (tương đương 10 tỷ CHF, 11.200 tỷ won). 

Thời hạn hiệp định là ba năm, có thể được kéo dài nếu hai bên nhất trí.

Trước đó, Hàn Quốc đã ký Hiệp định hoán đổi tiền tệ với Canada. Qua việc ký hiệp định với Thụy Sĩ, Hàn Quốc đã có thêm một trụ cột an toàn vững chắc nếu xảy ra khủng hoảng ngoại hối.

Hoán đổi tiền tệ là hình thức trao đổi tiền tệ giữa hai quốc gia trong trường hợp khẩn cấp như khủng hoảng tiền tệ, đồng thời đây được xem như một loại tài khoản tiền gửi có thể vay tiền với hạn mức tín dụng giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Kim Dong-yeon cho biết Thụy Sĩ được cả ba hãng đánh giá tín nhiệm quốc gia xếp hạng AAA, đồng thời đồng franc Thụy Sĩ là một trong 6 đồng tiền trụ cột. 

Việc ký Hiệp định hoán đổi tiền tệ với Thụy Sĩ sẽ giúp ổn định nền kinh tế Hàn Quốc cũng như ảnh hưởng tích cực đến tín nhiệm quốc gia.

Lê Quyên 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành