Hạt giống tâm hồn ‘‘ Đêm hội ngộ của những tấm lòng’’

14:40:00 02/11/2020

THCL - Sau 15 ngày đợt lũ lớn nhất giáng xuống miền Trung, chúng ta có thể cảm nhận được nỗi đau thương mất mát của người dân lâm vào cảnh nguy nan, đang phải oằn mình chống đỡ, khắc phục hậu quả sau trận lũ và đồng lòng sẻ chia chung tay sưởi ấm phần nào triệu trái tim của đồng bào mình.

Tối ngày 1/11, tại Cà Phê Sách Hạt Giống Tâm Hồn 142A Võ Thị Sáu Q3, TP. HCM, Đạo diễn Điệp Văn, các nghệ sĩ, ca sĩ, doanh nhân cùng nhóm Thiện Nguyện Hạt Giống Tâm Hồn, First News - Trí Việt đã tổ chức “Đêm Hội Ngộ đặc biệt - Những tấm lòng vì Miền Trung yêu thương”.

Đêm Hội Ngộ đặc biệt - Những tấm lòng vì Miền Trung yêu thươngĐêm Hội Ngộ đặc biệt - Những tấm lòng vì Miền Trung yêu thương

Chương trình diễn ra lần đầu tiên hội tụ những doanh nhân uy tín và tên tuổi lớn trong giới nghệ thuật biểu diễn như: NSƯT Thành Lộc, Họa sỹ Sỹ Hoàng, Doanh nhân Lê Viết Hải, Phạm Thành Hưng, Lê Hoài Anh, Phạm Tuấn Sơn, Tống Khánh Linh, Cao Thế Khang; Diễn viên Quý Bình, Trương Ngọc Ánh, Lily Chen; Ca sỹ Hà Vân, Trang Nhung, Lê Minh Trung, Bích Hồng, Trọng Khương, Huy Luân, Lê Ngọc Thúy, Tùng Anh, Nguyên Trung, Bích Ly; Ảo thuật gia Huy Nguyễn; Guitar Lê Huy; Luật sư Nguyễn Huân; cô gái “cứu người rắn quấn tay” Nguyễn Đỗ Trúc Phương, MC Thảo Ly...

Trước đó, nhóm Thiện Nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và những người Bạn đồng hành, những người đóng góp qua mạng xã hội đã cùng với chị Trần Ngọc Xuân Trang Công ty Trầm Hương Agarvina, Công ty DSV và bạn bè đóng góp 810 phần quà gạo, bánh tét với tổng số tiền là 440 triệu. Chị Trần Thị Kim Thanh ở Bình Phước và bằng hữu đã cứu trợ trực tiếp 1.866.360.000 đồng và hơn 1.000 phần quà thiết thực cho các gia đình đồng bào gặp khó khăn vùng tâm lũ tại các thôn xã chịu ảnh hưởng nặng nề của tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Chương trình diễn ra lần đầu tiên hội tụ những doanh nhân uy tín và tên tuổi lớn trong giới nghệ thuậtChương trình diễn ra lần đầu tiên hội tụ những doanh nhân uy tín và tên tuổi lớn trong giới nghệ thuật

Ngoài ra, nhóm còn đi thăm tặng tiền mặt, thực phẩm, đèn chống bão cho các gia đình có người thân bị tử nạn, mất tích do lũ lụt, sạt lở và đặc biệt khó khăn tại những vùng rốn lũ ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Thăm tặng trao quà cho các em tại Trại Mồ Côi Ưu Đàm của Sư cô Phước Thiện, Mái Ấm Hy Vọng của Sơ Dạ Thảo... tại Thừa Thiên Huế và giúp đỡ gia đình các cựu chiến binh Gạc Ma lâm vào hoàn cảnh khó khăn do lũ lụt Quảng Bình.

Đáng chú ý, thu hút sự quan tâm của cộng đồng thời gian qua là cuộc đấu giá chiếc xe cổ độc nhất vô nhị Citroel sản xuất tại Pháp năm 1936 của NSND Út Trà Ôn sử dụng, rồi đến Hoạ sĩ Sỹ Hoàng và sau cùng là nhà sáng lập First News Nguyễn Văn Phước với giá khởi điểm 300 triệu. Những người tham gia đấu giá là anh Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch HĐQT Đại Học Văn Lang, Shark Hưng, doanh nhân Kim Liên Babillons, và cao nhất hiện tại là GĐ Truyền thông dự án Nhà chống lũ - Tống Khánh Linh (Helly Tống) với mức đấu giá 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Củ sâm Ngọc Linh Kontum của nghệ sĩ Nguyễn Bích Hồng đã đấu giá được 160 triệu đồng, cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh đầy đủ chữ ký và Đường Mây Qua Xứ Tuyết được đấu giá 16 triệu đồng. Tất cả số tiền đấu giá bộ Từ điển Larousse cổ, đồng hồ cổ, xe máy cổ... sẽ ủng hộ cho đồng bào lũ lụt miền Trung.

Đêm Hội Ngộ đặc biệt - Những tấm lòng vì Miền Trung yêu thương góp phần xoa dịu những nỗi đau, mất mát do thiên tai bão lũĐêm Hội Ngộ đặc biệt - Những tấm lòng vì Miền Trung yêu thương góp phần xoa dịu những nỗi đau, mất mát do thiên tai bão lũ

Đêm hội ngộ những tấm lòng sẽ trao tặng 500 suất học bổng Hạt Giống Tâm Hồn (mỗi suất 2 triệu đồng) hỗ trợ học sinh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ; 500 xuồng cứu sinh cho các thôn miền Trung để bà con có thể chủ động tự cứu lẫn nhau khi nước lũ đột ngột tràn về và không thể liên lạc cầu cứu ra bên ngoài ngay lập tức; cứu trợ trực tiếp cho bà con miền Trung gặp khó khăn đặc biệt giữa mùa bão lũ đang diễn biến phức tạp từng ngày.

Hơn mọi ngôn từ - hơn vạn lời nói - những thiện tâm hành động ra vùng tâm lũ ngay lúc hiểm nguy nhất, kịp thời cứu trợ cho đồng bào Miền Trung của Nhóm Thiện Nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và Những Người Bạn đã truyền cảm hứng và tình cảm lay động đến trái tim nhiều doanh nhân, nghệ sĩ và lòng trắc ẩn của nhiều người.

Thùy Linh

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành