Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hội nghị doanh nghiệp về nhập khẩu nông sản và trái cây Trung Quốc vào Việt Nam

11:01:00 30/05/2019

THCL - Hội nghị kết nối xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thuỷ hải sản năm 2019, diễn ra tại Lao Cai để tổ chức cho đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông sản và trái cây Trung Quốc vào Việt Nam. Theo đó, hội nghị được tổ chức trong 2 ngày (30 - 31/5/2019).

Thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27/12/2018, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Lào Cai tổ chức đoàn doanh nghiệp nhập khẩu nông sản và trái cây Trung Quốc vào Việt Nam giao dịch mua hàng tại tỉnh Lào Cai, kết hợp tổ chức Hội nghị kết nối xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản trái cây và thủy sản năm 2019 (Hội nghị kết nối xúc tiến xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thuỷ hải sản năm 2019).

Chương trình được tổ chức để phát huy khai thác vai trò cầu nối của Lào Cai - Hà Khẩu trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và thị trường Việt Nam, các nước Asean với vùng Tây Nam - Trung Quốc;

Tạo cơ hội kết nối các đơn vị đầu mối nhập khẩu, xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản, trái cây của Việt Nam và Trung Quốc, đẩy mạnh xuất việc xuất nhập khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản, trái cây của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc qua các cửa khẩu tỉnh Lào Cai;

Tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai, Bộ Công Thương, các địa phương xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản, trái cây qua tỉnh Lào Cai và các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trao đổi, phối hợp trong công tác thực thi hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu.

Phát triển bền vững thương hiệu nông sản, trái cây và thủy hải sản Việt Nam tại thị trường Trung Quốc nói chung, thị trường tỉnh Vân Nam và các tỉnh Tây Nam - Trung Quốc nói riêng.

Quy mô: Trên 400 đại biểu tham dự của Việt Nam và Trung Quốc; trong đó có 60 đại biểu là doanh nghiệp của Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

 Trang Nguyễn

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành