Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị khu vực của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu

Hội nghị khu vực của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu (Tourism Promotion Organization for Global Cities -TPO) năm 2024, dành cho các thành viên tại Việt Nam - do UBND thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đăng cai đã vừa diễn ra trong chiều 21/3, tại thành phố Đà Lạt.

Trên 70 đại biểu tham dự Hội nghị khu vực của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố toàn cầu -TPO năm 2024 dành cho các thành viên Việt Nam tại Đà Lạt

Với chủ đề “Tăng cường quảng bá và xây dựng thương hiệu điểm đến” - Hội nghị khu vực của TPO năm 2024 dành cho các thành viên Việt Nam nhằm cung cấp những thông tin cập nhập về các hoạt động, chương trình của TPO trong thời gian sắp tới, Diễn đàn TPO lần thứ 9 tại Tam Á, Trung Quốc trong năm 2024.

Đồng thời, đây còn là dịp để các thành viên tại Việt Nam trao đổi các thông tin liên quan đến ngành du lịch, đưa ra những vấn đề cùng quan tâm để trao đổi, thảo luận và đề xuất các ý kiến với Ban Thư ký TPO.

Hội nghị cũng là dịp để tăng cường liên kết, quảng bá, giới thiệu Đà Lạt đến với các tỉnh, thành của Việt Nam cũng như đẩy mạnh, thúc đẩy ngành du lịch của Đà Lạt với Hàn Quốc và các quốc gia thành viên, từ đó góp phần thúc đẩy ngành du lịch để thành phố Đà Lạt xứng tầm là trung tâm du lịch quốc gia chất lượng cao, mang đẳng cấp quốc tế.

Tiền thân của TPO hiện nay là “Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương - Tourism Promotion Organization for Asia Pacific cities” (TPO) được hình thành từ tháng 8/2000, nhằm phát triển ngành du lịch, tạo điều kiện thúc đẩy sự tăng trưởng chung của nền kinh tế các thành phố trong khu vực.

TPO với mục đích xây dựng một mạng lưới giữa chính quyền thành phố và các tổ chức tư nhân trong lĩnh vực du lịch để thúc đẩy hợp tác và trao đổi lẫn nhau, đồng thời khôi phục ngành du lịch ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Để đạt được mục tiêu này, TPO đang thực hiện nhiều dự án khác nhau như hỗ trợ trao đổi giữa các thành phố thành viên, quảng bá tài nguyên du lịch, cùng phát triển sản phẩm du lịch và nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch.

Các đại biểu tại Hội nghị lắng nghe tham luận của các thành viên

Trong năm 2002, có 25 thành phố từ 13 quốc gia tham gia Tổ chức Xúc tiến Du lịch Thành phố châu Á - Thái Bình Dương. Tính đến thời điểm gần đây, đã có 193 thành phố và tổ chức (137 thành viên thành phố và 56 thành viên tư nhân) là thành viên TPO, trong đó Việt Nam có 8 thành phố đã tham gia gồm Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Vũng Tàu, tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Long An.

Tại Phiên họp thứ 11 của Đại hội đồng TPO tổ chức vào tháng 9/2023 tại thành phố Jeonju, Hàn Quốc, Tổ chức TPO được đổi tên thành “Tổ chức Xúc tiến Du lịch cho các thành phố toàn cầu” - “Tourism Promotion Organization for Global Cities (TPO)” và tên này được sử dụng trong đầu năm 2024.

Cho đến nay, TPO đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ trao đổi thông tin và ý tưởng giữa các thành phố thành viên; xúc tiến và quảng bá các điểm du lịch cũng như phát triển các sản phẩm du lịch; phát triển nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe các tham luận của các đoàn trong việc tăng cường quảng bá và xây dựng thương hiệu điểm đến cho thành phố, địa phương của mình; tham quan, giao lưu, trao đổi giữa các đại biểu tại triển lãm giới du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt và du lịch trong nước; tham qua các quầy sản phẩm OCOP đặc trưng của thành phố Đà Lạt.

Trong khuôn khổ của chương trình Hội nghị tại Đà Lạt, các đại biểu cũng dành thời gian tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

T. Hương (Nguồn: https://baolamdong.vn/)

Bài liên quan

Tin mới

Vĩnh Long triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024
Vĩnh Long triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024.

PC Hòa Bình sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng
PC Hòa Bình sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

Ngay từ đầu năm 2024, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã áp dụng một loạt giải pháp linh hoạt và chủ động để ngăn chặn tình trạng quá tải trên các đường dây và trạm biến áp, cùng với việc chủ động, linh hoạt triển khai các giải pháp.

Chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực sáng trời đêm Phú Thọ dịp Lễ hội Đền Hùng 2024
Chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực sáng trời đêm Phú Thọ dịp Lễ hội Đền Hùng 2024

Trước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật "Hội tụ non sông", trong đó có màn bắn pháo hoa tầm cao 15 phút.

Vụ làm rõ nguyên nhân cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi bị chó cắn: Nguyên nhân tử vong là do viêm cơ tim cấp, viêm não
Vụ làm rõ nguyên nhân cháu bé 2 tuổi tử vong sau khi bị chó cắn: Nguyên nhân tử vong là do viêm cơ tim cấp, viêm não

Liên quan đến trường hợp cháu bé hai tuổi tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang tử vong sau khi bị chó cắn hơn nửa tháng, bác sĩ Nguyễn Đình Toàn, Trưởng Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế Bắc Giang cho biết, cơ quan chuyên môn đã xác định nguyên nhân tử vong là do viêm cơ tim cấp, viêm não, không phải do bệnh dại.

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” song ngữ với 5 ngôn ngữ khác nhau
Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” song ngữ với 5 ngôn ngữ khác nhau

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt, giới thiệu bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”. Bộ sách gồm tiếng Việt và song ngữ với 5 ngôn ngữ khác như: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Arập.

Tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, năm 2024
Tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, năm 2024

Chiều 17/4, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, năm 2024 tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, ỦY viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh dự.