Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa tổ chức Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018.

Đến dự Hội nghị có ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; ông Trịnh Huy Thành - Bí thư Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội. Đây là sự kiện được xem như một hoạt động chính trị trên tinh thần: Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả; hướng đến đổi mới toàn diện và vì một tương lai phát triển bền vững.

Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018 - Hình 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Gắn kết đội ngũ lãnh đạo, CBCNV

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Quang Thái - Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty cho đây là một Hội nghị với mục tiêu: Tập hợp phát huy trí tuệ và gắn kết đội ngũ lãnh đạo cán bộ quản lý và các nhân viên. Thúc đẩy khối đoàn kết thống nhất các nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ đổi mới trong Tổng Công ty.

Hội nghị cũng là nơi để các lãnh đạo cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến, phong cách lãnh đạo, văn hóa học tập không ngừng. Và cùng nhìn lại việc thực hiện công tác Văn hóa doanh nghiệp và chương trình Hành trình văn hóa EVNNPC trong năm qua…

Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018 - Hình 2

Ông Lê Quang Thái - Phó tổng giám đốc EVNNPC phát biểu khai mạc Hội nghị

Hành trình Văn hóa doanh nghiệp phản ánh văn hóa của người lãnh đạo doanh nghiệp. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xây dựng Hành trình Văn hóa lãnh đạo EVNNPC với hy vọng tạo nên sự thay đổi có tính bước ngoặt cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý, góp phần xoay chuyển tư duy quản trị trong tiến trình xây EVNNPC vững mạnh trên 3 trụ cột: Con người - Quy trình  - Công nghệ. 

Nhấn mạnh Văn hóa EVNNPC thực sự là nền tảng một sự phát triển bền vững là công cụ quản lý hiệu quả. Trong bài phát biểu của mình, ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch Kiêm Tổng giám đốc EVNNPC đã công bố hệ thống các giá trị cốt lõi của EVNNPC đó là: Chất lượng - Niềm tin; Tôn trọng - Trách nhiệm; Chuyện nghiệp - Hiệu quả; Hợp lực - Chia sẻ.

Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018 đang và sẽ trở thành sự kiện thường niên đối với đội ngũ lãnh đạo trong EVNNPC, với tinh thần Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả; Gắn liền với sự đổi mới Kinh doanh; Dịch vụ khách hàng lấy khách hàng là trung tâm.

Sau một năm, Chương trình đã khẳng định ý nghĩa và giá trị đích thực của Văn hóa doanh nghiệp đối với đời sống tinh thần và công việc của CBCNV. Sự gắn bó mạnh mẽ và tinh thần đổi mới trong giá trị văn hóa thời gian qua là minh chứng và một triết lý: “Đổi mới chưa bao giờ là dễ nhưng đổi mới không bao giờ là không thể”.

Phát huy tinh thần đoàn kết

Theo ông Thiều Kim Quỳnh, phát huy tinh thần đoàn kết được thừa kế từ truyền thống 50 năm của EVNNPC, mỗi đồng chí lãnh đạo quản lý các cấp hãy đoàn kết - thống nhất, gắn kết hợp lực và yêu thương vì tương lai và sự phát triển của EVNNPC. Đi cùng với đó là một thương hiệu ONENPC: Một đội ngũ, một mục tiêu, một hành trình.

Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018 - Hình 3

 Ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch Kiêm Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu tại Hội nghị

Một EVNNPC với: Một đội ngũ chuyên nghiệp và tinh nhuệ cho hành trình đi đến tương lai, xứng đáng với truyền thống 50 năm và danh hiệu Anh Cả đỏ của ngành điện. Một đội ngũ chuyên nghiệp là nền tảng để chúng ta học tập trau dồi phấn đấu với một phong cách đam mê trong thời kỳ đổi mới. EVNNPC cần có đội ngũ tinh nhuệ trong công tác quản lý, kỹ thuật vận hành, và đặc biệt là trong công tác kinh doanh.

Một EVNNPC chung Một mục tiêu đó là tất cả lãnh đạo quản lý cao nhất của EVNNPC cùng nhau thể hiện một sức mạnh không ngừng nỗ lực vươn lên. Vì một mục tiêu chung phấn đấu trở thành một doanh nghiệp Việt Nam hàng đầu, có tầm hội nhập để lọt vào top các doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á. Hành trình Văn hóa EVNNPC là hành trình chung để chúng ta phấn đấu học và phát triển vươn lên.

Muốn vậy, hơn bao giờ hết, mỗi một đồng chí lãnh đạo quản lý trong EVNNPC trong Hành trình Văn hóa EVNNPC cần phát huy tinh thần ONENPC và cùng nói lên tiếng nói chung thống nhất chia sẻ với tầm nhìn và mục tiêu chung: Chung sức chung lòng hành động với một phong cách lãnh đạo đó là: Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả.

Chung Một hành trình đó là với tinh thần sẵn sàng đổi mới. Đổi mới là yêu cầu thực tiễn, mỗi một cán bộ lãnh đạo phải thực sự chủ động trong nhận thức và hành động để đổi mới. Nhận thức và hành động đó đòi hỏi người đứng đầu các đơn vị phải luôn sẵn sàng lan tỏa tinh thần đó đến CBCNV thì đổi mới thành công.

Đưa giá trị cốt lõi mang tinh thần tôn trọng bời mỗi CBCNV đều mong muốn và những kỳ vọng chính đáng với cấp trên và tổ chức của mình. Đó là những hành động hàng ngày có sự tôn trọng, sự lắng nghe, sự chia sẻ từ tổ chức của mình với trách nhiệm của người lãnh đạo. Chính vì thế, mỗi tổ chức phải hoàn thiện phong cách ứng xử của người lãnh đạo, để tạo nên những thành công chung Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018.

Ông Thiều Kim Quỳnh cho rằng: Một con chim không bao giờ làm nên nổi mùa xuân, một lãnh đạo đứng đầu dù giỏi bao nhiêu cũng không thể nào đưa tổ chức đi đến thành công bền vững. Vì vậy, EVNNPC cần một hệ thống lãnh đạo đổi mới chuyên nghiệp hiệu quả. Và trên tất cả chúng ta cần một EVNNPC thống nhất hợp lực trên một tinh thần thực sự đoàn kết thống nhất, hợp lực cao.

Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá  trị được xây dựng trong quá trình phát triển là bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp đó. Là giá trị tập quán truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời còn phản ảnh tình cảm nếp suy nghĩ và hành động của mọi thành viên trong doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp thực sự là nền tảng một sự phát triển bền vững, là công cụ quản lý hiệu quả. Mỗi doanh nghiệp cần phải xác lập vào quá trình định hướng và giá trị cốt lõi  phù hợp với giai đoạn phát triển. Giá trị cốt lõi được xem như là giá trị quan trọng đối với tổ chức là những nội dung có định hướng cho toàn bộ hoạt động của Văn hóa doanh nghiệp.

Giá trị cốt lõi là kim chỉ nam cho hiệu quả làm việc chất lượng hướng tới sự hài lòng của khách hàng và hiệu quả để phát triển bền vững EVNNPC. Với địa bàn hoạt động rộng lớn mang  nhiều nét văn hóa đặc thù của vùng miền, đặc biệt là vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ góp phần không nhỏ để khẳng định thương hiệu và vị thế  của chúng ta trước yêu cầu của đổi mới cạnh tranh và hội nhập ngày càng cao với những giá trị truyền thống tốt đẹp mang nét tinh hoa của EVNNPC.

Kết thúc bài phát biểu của mình, với mong muốn từ những mục đích và ý nghĩa tốt đẹp đã nêu, ông Thiều Kim Quỳnh công bố hệ thống các giá trị cốt lõi của EVNNPC, đó là: Chất lượng - Niềm tin; Tôn trọng - Trách nhiệm; Chuyên nghiệp - Hiệu quả; Hợp lực - Chia sẻ.

Tại đây, ông Thiều Kim Quỳnh cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và bó hoa tươi thắm đến các chị em trong Hội nghị - Phụ nữ EVNNPC trong thời gian qua đã có những đóng góp không nhỏ trong quá trình xây dựng và phát triển Tổng Công ty.

Việt Hạnh

Bài liên quan

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ
Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 1/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, trong khi nhiều khu vực ở miền Trung đón mưa lớn, có nơi lượng mưa trên 400mm.

Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam
Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 01/12, giá heo hơi ghi nhận giảm nhẹ tại khu vực phía Nam, các tỉnh khác giữ mức ôn đinh so với hôm qua. Hiện tại, giá khảo sát dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng
Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng

Giá tiêu hôm nay 1/12, giá tiêu tiếp tục tăng 5.000 đồng/kg tại thị trường nội địa. Hiện giá tiêu trong khoảng 71.000 - 74.000 đồng/kg.

Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa
Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các du khách xuống tàu lên xe ô tô trung chuyển đi tham quan Bảo tàng Chăm, chợ Hàn; Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Làng đá Non nước, Trung tâm Thương mại Vincom, chùa Linh ứng…

Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Bật tăng mạnh mẽ trở lại
Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Bật tăng mạnh mẽ trở lại

Đồng USD tăng vào phiên giao dịch vừa qua. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,75%, đạt mốc 103,51.

Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng hạ nhiệt sau phiên tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng hạ nhiệt sau phiên tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 1/12, giá vàng giữ mức ổn định sau chuỗi ngày tăng mạnh. Hiện giá vàng đang giữ ở mức hơn 73 triệu đồng/lượng chiều bán ra.