Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Họp thâu đêm, Eurozone đạt thỏa thuận về Hy Lạp

THCL- Các lãnh đạo Eurozone đã đạt được thỏa thuận sau các cuộc đàm phán “marathon” về gói cứu trợ thứ 3 dành

THCL Các lãnh đạo Eurozone đã đạt được thỏa thuận sau các cuộc đàm phán “marathon” về gói cứu trợ thứ 3 dành cho Hy Lạp.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel (phải) và Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Ảnh: Reuters

Thông tin trên vừa được Thủ tướng Bỉ Charles Michel cho biết hôm nay (13-7). Gói cứu trợ tài chính thứ ba có giá trị ước tính lên tới 86 tỉ euro.

Người phát ngôn của chính phủ Cyprus, ông Nikos Christodoulides, chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Twitter: “Dường như chúng tôi (lãnh đạo Eurozone) đã đạt được thỏa thuận”.

Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) Donald Tusk sau đó xác nhận các lãnh đạo Eurozone đã nhất trí hoàn toàn đối với thỏa thuận sau các cuộc đàm phán dài hơi về gói cứu trợ cho Hy Lạp.

Ông Tusk cho biết chương trình cứu trợ đã “hoàn toàn sẵn sàng tiến tới” cho Hy Lạp với các “cải cách và hỗ trợ tài chính nghiêm túc”.

“Sẽ không có chuyện xảy ra “Grexit” – thuật ngữ nói về việc Hy Lạp phải rời khỏi khối Eurozone” – Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhấn mạnh.

Athens được kỳ vọng sẽ thông qua những cải cách do lãnh đạo Eurozone yêu cầu trước ngày 15-7.

Chi tiết về thỏa thuận đang được cả thế giới quan tâm đón đợi này hiện vẫn chưa được công bố. Các lãnh đạo Eurozone đã họp ở Brussel trong một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp Eurozone hơn 16 giờ qua.

Trước đó, hôm 12-7, các lãnh đạo châu Âu cảnh báo Hy Lạp phải ban hành các cải cách quan trọng trong tuần này để khôi phục lòng tin trước khi đàm phán về gói cứu trợ tài chính. Theo đó, Thủ tướng Hy lạp Alexis Tsipras được yêu cầu thúc giục quốc hội thông qua việc thực thi một số cải cách quan trọng về kinh tế để thuyết phục 18 đối tác Eurozone giải ngân ngay lập tức, từ đó ngăn Athens bị vỡ nợ.

Đỗ Quyên (Theo BBC)

Theo NLĐ

Tin mới

Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025
Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025

Nhiều nội dung chuyển đổi số lớn được Tổng cục Hải quan tập trung triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%
Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%

Sáu tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách của ngành Hải quan đạt 226.588 tỷ đồng đạt 64,4% dự toán, đạt 61,2% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững
Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững

UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.

BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"
BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"

Trong rất nhiều phong trào thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, an toàn, an sinh xã hội..., phong trào lao động sáng tạo - phát huy sáng kiến cải tiến do Công đoàn Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) phát động và triển khai luôn tạo nên những dấu ấn đậm nét, tạo hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ và tạo niềm hứng khởi để tổ chức Công đoàn thêm gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể, sức mạnh sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách và khó khăn.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị

Bà Carolyn Turk đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị về các bước đi cụ thể tiếp theo để triển khai hiệu quả Nghị quyết 06/NQ-TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.