Huế: Bệnh nhân đến từ vùng dịch được chỉ định vào Bệnh viện TW (cơ sở 2)

17:35:00 09/08/2020

THCL - Ngày 8.8, BVTW Huế có thông báo số 567/TB-BVH gởi các khoa, phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện do Phó giám đốc Hoàng Thị Lan Hương ký chỉ đạo tất cả bệnh nhân đến từ vùng dịch tễ được chỉ định khám và điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế thay vì cả 2 cơ sở (TP Huế và huyện Phong Điền) như trước.

Thông báo nêu rõ: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng và trong cơ sở khám chữa bệnh. Vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện TW Huế yêu cầu:

Tất cả bệnh nhân đến từ các vùng dịch tể như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị… sẽ được tiếp nhận và điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện TW Huế (Phong Điền).

Tất cả BN đến từ vùng dịch đều đưa điều trị tại cơ sở 2 BVTW HuếTất cả BN đến từ vùng dịch đều đưa điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế

Các đơn vị đầu mối chịu trách nhiệm sàng lọc, chặt chẽ, kiểm soát đến mức cao nhất không để lọt những trường hợp khai báo thiếu, khai báo không trung thực và hướng dẫn chuyển viện các bệnh nhân đến từ vùng dịch tễ.

Trường hợp các sản phụ sắp sinh liên quan đến yếu tố dịch tể phải chủ động đến Bệnh viện TW Huế (cơ sở 2) sớm để được điều trị.

Được biết, Bệnh viện TW Huế gồm 2 cơ sở- Cơ sở chính tại TP Huế và cơ sở 2 tại huyện Phong Điền. Từ khi khởi phát dịch Covid đến nay, Bệnh viện TW Huế (cơ sở 2) được Bộ Y tế chọn là điểm điều trị cho các bệnh nhân dương tính với Cocid-19 cho các tỉnh khu vực miền Trung- Tây nguyên.

Hiện nay, Bệnh viện TW Huế (cơ sở 2) đang điều trị cho 19 bệnh nhân dương tính với Covid-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến. Trong đó hiện có 03 bệnh nhân rất nguy kịch, 03 bệnh nhân rất nặng và 13 bệnh nhân bệnh nặng.

        Minh Tích

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành