Huế: Kiểm toán nhà nước tặng khối đá saphia nặng hơn 14 tấn cho Bảo tàng Hồ Chí Minh

09:14:00 19/10/2019

THCL - Chiều ngày 18/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ tiếp nhận khối đá Saphia nặng hơn 14 tấn do Kiểm toán nhà nước trao tặng. Đến dự lễ về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có đại diện các vị lãnh đạo tỉnh uỷ, UBND tỉnh và nhiều sở, ngành có liên quan.

Lễ tiếp nhận khối đá Saphia ở Bảo tàng Hồ Chí Minh (TT Huế)Lễ tiếp nhận khối đá Saphia ở Bảo tàng Hồ Chí Minh (TT Huế)

Được biết, khối đá Saphia là loại đá quý hiếm được lấy từ Châu Thành huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An, nặng hơn 14 tấn. Đây là loại đá không bị oxy hóa, không chịu sự ăn mòn, khi được chiếu sáng sẽ rất đẹp, được Hội đá phong thủy Việt Nam chế tác đặt tại nhiều địa điểm linh thiêng như lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP. Vinh, Nghệ An, nhà thờ Bác Hồ ở tỉnh Trà Vinh.

Khối đá Saphia nặng hơn 14 tấn đã được đặt trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh- HuếKhối đá Saphia nặng hơn 14 tấn đã được đặt trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh- Huế

Phát biểu tại lễ trao hiện vật, ông Hồ Đức Phớc, Tổng kiểm toán Nhà nước cho biết, việc tặng khối đá quý cho tỉnh Thừa Thiên Huế đặt tại khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh thể hiện lòng tri ân của cán bộ, công nhân viên và người lao động của Kiểm toán nhà nước đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nơi Bác Hồ đã sống và học tập trong khoảng thời gian 10 năm trước khi ra đi tìm đường cứu nước. Đây là hoạt động nhằm thể hiện lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh và trách nhiệm cùng xây dựng, tôn tạo cảnh quan kiến trúc phục vụ tốt hơn khách trong và ngoài nước khi đến Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Kiểm toán Nhà nước tặng Quỹ Khuyến học TT Huế 100 triệu đồng (ảnh do VP UBND tỉnh cung cấp)Kiểm toán Nhà nước tặng Quỹ Khuyến học TT Huế 100 triệu đồng (ảnh do VP UBND tỉnh cung cấp)

Chiều cùng ngày, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Hồ Đức Phớc, Tổng kiểm toán Nhà nước cùng Đoàn công tác đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế.

                                                                                    Minh Tích

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành